ผบก.ปอศ. จับเหล้าปลอมยี่ห้อดัง รวมทั้งสิ้น 1,131 ขวด !!

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ) พ.ต.อ.สรรักษ์ จูสนิท รักษาการ ผบก.ปอศ. แถลงข่าวจับกุม นางพ่อไต อุลาหมอง และ นายซอ เทน พยี สัญชาติเมียนมาร์ พร้อมของกลางคือสุราต่างประเทศปลอมเครื่องหมายการค้า เรดเลเบิ้ล และ แบล็คเลเบิ้ล รวมทั้งสิ้น 1,131 ขวด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท 

        พ.ต.อ.สรรักษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้สืบทราบว่า มีผู้ลักลอบจำหน่ายสุราต่างประเทศปลอมเครื่องหมายการค้าจำนวนหลายยี่ห้อ ตามสถานที่และร้านค้าหลายแห่ง จนกระทั่งทราบว่าที่ร้านแม่ทิพย์ เลขที่ 129/34 ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ซึ่งเปิดเป็นร้านขายสุรา มีนางพ่อไต ชาวพม่าเป็นผู้เฝ้าร้านและจากการตรวจค้นพบว่ามีสุราปลอมเครื่องหมายการค้าจากต่างประเทศจำนวนหนึ่ง 

        พ.ต.อ.สรรักษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากบุกค้นบ้านหลังแรก ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าที่บ้านเลขที่ 199/109 หมู่บ้านเคซีเนเชอรัล วิลล์ ถนนร่มเกล้า ซ. 11 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี และ ที่บ้านเลขที่ 201/140 ถนนเคหะร่มเกล้า ซอยเคหะร่มเกล้า 6 แยก 6 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. เป็นแหล่งพักสินค้า จึงเดินทางไปตรวจค้นพบนายซอ เทน พยี ชาวพม่า เป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าวโดยมีสุราต่างประเทศปลอมถูกเก็บไว้จำนวนมาก จากการสอบสวนทราบว่ามีสุราบางส่วนนำเข้ามาจากต่างประเทศ บางส่วนมีแหล่งผลิตอยู่ในประเทศไทย ซึ่งอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่าผลิตที่ใดต่อไป 

        เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาตัวเจ้าของร้านดังกล่าวเพื่อเชิญตัวให้เข้ามาสอบปากคำ ก่อนแจ้งข้อหา มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร โดยจะนำผู้ต้องหาทั้งสองรายส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.ดำเนินคดีต่อไป บทความแนะนำ


การเสียสละการสัมผัสการเคารพการศึกษาอาหารที่มีโปรตีนสูงสังกะสีไบโอตินทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก