เนชั่น ลงโทษวินัยร้ายแรง บก.ข่าว เหตุแต่งกายเลียนแบบมือบึ้มราชประสงค์

            คณะบรรณาธิการเนชั่นทีวี แถลงขอโทษ พร้อมสั่งลงโทษขั้นร้ายแรง บก. ข่าวผู้รับผิดชอบ ปมแต่งกายเลียนแบบผู้ต้องสงสัยวางระเบิดราชประสงค์ 

            หลังจากที่ทวิตเตอร์ @BoyOfHeaven ได้โพสต์ภาพชายสวมเสื้อสีเหลือง วิกผม แว่นตา และสะพายกระเป๋าเป้ คล้ายกับผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ (อ่านข่าว เนชั่น โร่ขอโทษ ปมแต่งกายเลียนแบบผู้ต้องสงสัยระเบิดราชประสงค์)  ซึ่งหลังจากมีการแชร์ภาพ ได้มีผู้เข้ามาตำหนิการกระทำของชายคนดังกล่าวและทีมงานทุกคนที่เกี่ยวข้องว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรแม้แต่นิดเดียว และไม่มีใครที่เห็นด้วยเลย ต่อมา นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเนชั่นทีวี ออกแถลงการณ์ขอโทษและขอแสดงความเสียใจต่อการกระทำของทีมเนชั่นทีวี ที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกอันละเอียดอ่อนของประชาชน และผู้สูญเสีย โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

            แถลงการณ์ขอโทษ

            ในนามผู้บริหารสูงสุดของเนชั่นทีวี

            ขอโทษและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการกระทำของทีมเนชั่นทีวี ที่จำลองเหตุการณ์โดยขาดความคำนึงถึงผลกระทบต่อความรู้สึกอันละเอียดอ่อนของประชาชน ไม่เคารพต่อผู้เสียชีวิต และจะพิจารณาบทลงโทษต่อไป

            อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ

            ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเนชั่นทีวี

            20 ส.ค. 58

            ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2558 คณะบรรณาธิการเนชั่นทีวี ได้ออกแถลงการณ์ ขอยอมรับความผิดพลาดและขอโทษต่อจากการจำลองเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์อย่างไม่ถูกกาลเทศะโดยขาดวิจารณญาณในการกลั่นกรอง และละเมิดหลักจรรยาบรรณวิชาชีพว่าด้วยการรายงานข่าวที่มีผลกระทบต่อความรู้สึกอันละเอียดอ่อนต่อสาธารณชน ซึ่งคณะบรรณาธิการได้ดำเนินการสอบสวนและเสนอฝ่ายบริหารให้ลงโทษบรรณาธิการที่รับผิดชอบโดยตรงตามระเบียบของบริษัทในขั้นร้ายแรง

            แถลงการณ์คณะบรรณาธิการเนชั่นทีวี

            คณะบรรณาธิการเนชั่นทีวีในฐานะที่รับผิดชอบกระบวนการตัดสินใจและคัดเลือกข่าวรวมทั้งรูปแบบการนำเสนอรายการ ขอยอมรับความผิดพลาดและขอโทษต่อผลกระทบจากการจำลองเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์อย่างไม่ถูกกาลเทศะโดยขาดวิจารณญาณในการกลั่นกลอง และละเมิดหลักจรรยาบรรณวิชาชีพว่าด้วยการรายงานข่าวที่มีผลกระทบต่อความรู้สึกอันละเอียดอ่อนต่อสาธารณชน

            โดยหลังจากนี้คณะบรรณาธิการจะตรวจสอบการทำงานอย่างรอบคอบมากขึ้นและจะปรับปรุงการทำงานให้มีความระมัดระวังผลกระทบต่ออารมณ์ของสังคม และความรู้สึกของผู้เสียหายและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

            ทั้งนี้ คณะบรรณาธิการได้ดำเนินการสอบสวนและเสนอฝ่ายบริหารให้ลงโทษบรรณาธิการที่รับผิดชอบโดยตรงตามระเบียบของบริษัทในขั้นร้ายแรง

            คณะบรรณาธิการเนชั่นทีวี

            21 สิงหาคม 2558บทความแนะนำ


อำเภอด่านซ้ายน้ำตกแก่งสองคอนครีมบำรุงราคาถูกครีมบำรุงม้อยเจอไรเซอร์หย่อนยานศัลยกรรมเอวเล็กหุ่นสวยทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก