ดาราทายาทหมื่นล้าน สุดทน โพสต์ร่ายยาวฟาดรัฐบาล

ล่าสุดในอินสตราเเกรมของ นักเเสดงสาวคนสวยอย่าง เอวา ปวรวรรณ วีระภุชงค์ หรือ เอวา ตลกหกฉาก ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตราเเกรม ระบุข้อความว่า

เอวารักประเทศไทยมากๆ

? ?? ประเทศของเราเป็นประเทศที่ พืชผล อุดมสมบูร์ณ ธรรมชาติสวยงาม มีเกาะที่สวยที่สุดในโลก มีอาหารที่อร่อยไม่แพ้ใคร มีผู้คนที่น่ารัก และมีเมตตาต่อกัน ประเทศไทยคือประเทศที่เราเรียกกันฉันท์ “ครอบครัว” ไปร้านขายข้าวแกงก็เรียกคนขายว่าป้า นั้งแทกซี่ก็เรียกคนขับว่าลุง หรือ เจอคนที่โตกว่า เด็กกว่า เรา ก็เรียกว่า พี่ เรียกว่า น้อง นี้คือสิ่งที่เอวาชอบที่สุดเกี่ยวกับประเทศของเรา คือ ความ เป็นครอบครัวใหญ่ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ทุกคนมีความเมตตา ขอลดราคา หรือ แม้แต่ขอกินฟรียังให้

คนไทยคือคนที่ใจดีที่สุดในโลก (สำหรับเอวาที่เคยได้เล่าเรียนเกือบปีที่ต่างประเทศ ได้คําตอบว่า ไม่มีที่ไหนดีเท่าบ้านเรา อันนี้คือความคิดของเอวานะคะ ถ้าจะคิดต่างก็ไม่เป็นไร ) เวลา เอวาไปต่างประเทศ ต้องพกนํ้าพริกเผา นํ้าพริกหนุ่ม ผงซองแกงต่างๆไปเสมอ เพราะไม่มีที่ไหน (สำหรับเอวา) ที่อาหารอร่อยเท่าประเทศไทย ในหลายๆวิกฤติทุกคนออกมาช่วยเหลือกัน คนมีมากให้มาก คนมีน้อยให้น้อย แต่วันนี้ วิกฤติโควิท 2021 มันเกินเยียวยามากๆ เอวาเห็นข่าวที่คนตายริมถนน คนตายในบ้าน ที่เผาศพพังเพราะศพคนเยอะมากๆ

วันนี้ เอวา เลยอยากถาม รัฐบาลว่า ภาษีที่เราจ่ายไปปีละหลายล้าน ท่านเอาเงินจากพวกเราไปเยอะมากๆ และถ้ารวมทุกคนใน ประเทศ มันเป็น ล้านล้าน แล้ว ! ท่านมัวทําอะไรอยู่ เอาเงินพวกเราไปไว้ไหน? ท่านซื้อเรือดํานํ้ามาทําไม ทําไมไม่ซื้อวัคซีนให้คนไทยได้ฉีดฟรีกันให้มากที่สุด?! ราคาที่ท่านซื้อเรือดำน้ำ ท่านสามารถ จ่ายค่าวัคซีนได้ให้คนกี่ล้านคน? ทําไมท่านถึงเมินเฉยเพียงนี้ต่อชีวิตๆคนๆนึง? ถ้าคนๆนั้น เป็น พ่อ/แม่/ ปู่/ย่า/ ลูกหลาน ท่าน ท่านจะนิ่งแบบนี้ไหม? มันเลยจุดคำว่า “ศีลธรรม” ไปแล้ว ชีวิตคนๆนึงที่มีข้าวกิน อยู่ดีกินดี วันนี้กลับไม่มี ต้องนอนข้างถนน คนตกงานเกลื่อน นอนข้างถนน ต่อแถวขอข้าวกิน ขอร้องเถอะ นี้ก็คือบ้านของพวกเราทกุคน ประเทศไทยก็คือบ้านของท่าน ทําไมท่านถึงนิ่งดูดาย เห็นคนในบ้านตายทุกวัน ท่านนิ่งเฉยได้อย่างไร? ที่ออกมาพูดวันนี้เพราะคิดว่า เสียงเอวา อาจจะไม่ได้ใหญ่อะไร แต่ก็หวังว่าท่านจะมองเห็น ไม่ใช่แค่เสียงเอวา แต่เสียงทุกคนที่ออกมาพูด

เสียงประชาชนมีค่าบ้างไหมกับท่าน? ขอร้องช่วยประชาชนทุกคนเถอะคะ มันเกินเยียวยาแล้วจริงๆ ?????

“ต้องอยู่กันไปอีกนาน ในบ้านหลังนี้ เติบโตมาจนป่านนี้ ก็เพราะมีที่ให้อาศัย บ้านเรามีท้องฟ้า มีสายน้ำ มีภูเขา มีต้นไม้ แล้วเราจะอยู่อย่างไร ...ถ้าไม่มีอะไรเหลือเลย”

ขอเป็นกําลังใจให้ทุกคนนะคะ เพราะบ้านเราคือบ้านหลังเดียวกัน , รักเสมอ ?บทความแนะนำ


ปืนเอ็ม16เมทนีนีโน่ราชเทวีพาเที่ยวพากินแนะนำร้านอาหารข่าวล่าสุดเมนูแนะนำฆ่าล้างหนี้คอลลาเจนความสวยความงามอาหารอร่อยร้านดาราผู้หญิงย่านราชเทวีทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก