เจ้าของร้านอาหาร เปิดร้านขายข้าวเเกง ไม่หวังกำไร เต็มอิ่ม10กว่าเมนู

เจ้าของร้านอาหาร เปิดร้านขายข้าวเเกง ไม่หวังกำไร เต็มอิ่ม10กว่าเมนู

เเม้ว่าสถานการณ์โควิด-19ในประเทศไทยยังคงวิกฤต มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เเต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลือเอื้อเฟื้อผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งที่จังหวัด มุกดาหาร มีร้าน รัตติยาแจ่วฮ้อน-จิ้มจุ่ม สาขา 2 ได้ปรับร้านจากที่เป็นร้านเหล้า ต้องปิดตัวลงตามประกาศมาตรการโควิดของจังหวัดมุกดาหาร ผันตัวมาขายข้าวแกง19บาท เลือกกับข้าวได้2อย่าง เพื่อช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อยโดยไม่หวังกำไร

พร้อมกับมีเมนูให้เลือกมากกว่า10เมนู หน้าตาน่ารับประทานไม่ว่าจะเป็น พะแนง ผัดถั่วงอกหมูเต้าหู้ ไข่พะโล้ ลาบหมู ผัดพริกแกงหมู แกงเขียวหวาน ซึ่งลูกค้ามีตั้งแต่ข้าราชการ ประชาชนทั่วไปต่างแห่มาซื้อข้าวแกงราคาถูก บางคนซื้อกลับบ้านไปฝากครอบครัว โดย นางสาว ชนกภรณ์ สุชัมบดี อายุ43ปี เจ้าของร้านบอกว่า ด้วยสถานการณ์แบบนี้หลายคนมีรายได้น้อยบางคนก็ตกงานเพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ที่มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ อยากให้ทุกคนได้อิ่มท้อง ไม่ว่าจะเป็นซื้อใส่กล่องกลับบ้านหรือจะนั่งทานที่นี้ก็แล้วแต่สะดวก เงิน19บาท ถ้าไม่อิ่มลูกค้าสามารถเพิ่มข้าวได้ เพราะเราอยากให้คนที่มาทานอิ่มมากกว่าการคิดถึงกำไร

เเละจากการขายข้าวราดแกงในราคากล่องละ 19 บาทนั้นบอกว่าแทบจะไม่ได้กำไรเลย เพราะคุณภาพและปริมาณเมื่อเทียบแล้วเท่ากับ40บาท แต่ส่วนตัวเห็นว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อช่วยเหลือกันในฐานะเพื่อนมนุษย์ และช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อยหรือไม่มีรายได้ยังพอสามารถจะใช้ชีวิตอยู่ได้ในสถานการณ์นี้ ถือว่าเป็นการร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน พร้อมทั้งอยากเชิญชวนว่าหากใครสามารถทำอะไรได้ก็ควรทำเพื่อช่วยเหลือกันตามกำลังความสามารถเพื่อให้ผ่านพ้นปัญหาในครั้งนี้ไปได้ พร้อมกับหวังว่าอนาคตอันใกล้นี้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายเป็นปกติ

สำหรับร้านข้าวแกงราคา19บาทตั้งอยู่ที่ตลาดเทศบาล2ตรงข้ามกับร้าน รัตติยาแจ่วฮ้อน-จิ้มจุ่ม สาขา 2เปิดบริการตั้งแต่เวลา10.00 –16.00 น. เป็นต้นไปจนกว่ากับข้าวจะหมดซึ่งเปิดตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์บทความแนะนำ


ผู้หญิงภาพยนตร์ความรักความสวยงามกลางคืนท้องทะเลผู้ชายละติจูดที่ทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก