ครูสาวรางวัลครูคุณธรรม ถูกสั่งสอบ ปมโพสต์โฆษณาเว็บพนัน เจ้าตัวรีบชี้แจง

สั่งสอบครูคุณธรรมสาว โพสต์โฆษณาเว็บพนัน รับทำจริงแต่เป็นโพสต์เก่า 3 ปีก่อน สมัยทำงานเป็นครูธุรการ ต้นสังกัดยังไม่นิ่งนอนใจ จ่อตั้งคณะกรรมการสอบวินัย

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ต่อเรื่องฉาวของครูสาวรายหนึ่ง ที่ได้รับรางวัลครูคุณธรรม โดยมีการอวดภาพถ่ายคู่กับป้ายด้วยความภาคภูมิใจ แต่เมื่อมีคนขุดโพสต์เก่า ๆ กลับพบว่าครูสาวรายนี้มีการโฆษณาเว็บพนัน และมีภาพเซ็กซี่ จนเกิดการตั้งคำถามว่าคนเป็นครูทำเช่นนี้เหมาะสมแล้วหรือไม่

ต่อมาวานนี้ (11 ตุลาคม 2564) ข่าวช่อง 3 รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบกรณีดังกล่าวกับทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 สอบถาม นายสุรวิทย์ ทับเหล็ก ผอ. สพป.เพชรบุรี เขต 2 ทราบว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ทางเขตพื้นที่การศึกษาฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยมีการสอบสวนข้อมูลเบื้องต้นและลงพื้นที่พร้อมศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี งานนิติกร พร้อมกับ ผอ.รร. แล้ว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากครูที่ตกเป็นข่าว

พบว่าครูสาวยอมรับว่าเป็นตัวเองจริง แต่ภาพที่เป็นข่าวนั้นคือภาพเก่าที่โพสต์ไว้เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ขณะเป็นครูธุรการ ได้รับเงินเดือน 9,000 บาท

ทั้งนี้ หลังตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ผลการสอบข้อเท็จจริงจะส่งมาถึงในวันที่ 12 ตุลาคม ซึ่งจะมีการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยต่อไป

 บทความแนะนำ


กรีดรถข่าวล่าสุดผลไม้ไดเอทอาหารไดเอททรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก