กวินท์ แจงดราม่า หลังโดนโยงเป็นแรปเปอร์โกงเงินหลักล้านไปเปย์เมีย

กวินท์ ดูวาล แจงหลังโดนโยงเป็นแรปเปอร์ทรงดี โกงเงินหลักล้านไปเปย์เมีย งัดหลักฐานฟาดจ่อฟ้องกลับคนโยงมั่ว ลั่นพร้อมพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

จากกรณีที่มีเพจดังออกมาแฉข่าวฉาวของแรปเปอร์ทรงดีรักภรรยา แต่โกงเงินเพื่อนร่วมวงการหลักล้านไปเปย์ภรรยา สร้างภาพโชว์รวย เกาะกระแสแรปเปอร์รุ่นน้อง หลอกเขียนเพลงแล้วชิ่ง เอาไปใช้ไม่ให้เครดิต

พร้อมบอกใบ้ข้อมูลเกี่ยวกับแรปเปอร์หนุ่มรายนี้ด้วย ซึ่งชาวเน็ตต่างก็เดาอักษรย่อไปต่าง ๆ นานา มีแรปเปอร์ในวงการโดนพูดถึงกันเพียบ

ล่าสุด (11 ตุลาคม 2564) กวินท์ ดูวาล แรปเปอร์ดังสามีของสาวแซ่บ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ก็ได้ออกมาชี้แจงร่ายยาวถึงประเด็นดังกล่าวหลังถูกโยงถึงผ่านเฟซบุ๊กว่า เรื่องที่ถูกสื่อนำไปลงนั้นไม่เป็นความจริง ตัวเองไม่ได้โกงเงิน ซึ่งจริง ๆ เงินจากการทำเพลงเป็นเพียงรายได้ส่วนหนึ่งเท่านั้น ในส่วนที่ได้เชิญคนมาร่วมงานก็ได้แบ่งส่วนแบ่งให้ไปตามที่ตกลงกันแล้ว แต่เมื่ออีกฝ่ายมีการมาขอเพิ่มก็ได้ให้ไปอีก ยืนยันว่ามีหลักฐาน

กวินท์ ยังบอกว่าจะดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดีที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ และนำข้อมูลบ้านเลขที่ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเจ้าตัวมาเผยแพร่สู่สาธารณะ เนื่องจากเป็นข้อมูลส่วนตัว หวั่นทำให้ครอบครัวไม่ปลอดภัย และปิดท้ายว่าพร้อมพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

จากกรณีที่มีสำนักข่าวต่าง ๆ หรือสื่อบางสื่อนำเรื่องราวลงซึ่งไม่เป็นความจริง ผมขอชี้แจงรายละเอียดดังนี้ครับ

1. ข้อกล่าวหาที่ผมนั้นโกงเงินหลักล้านมาให้ภรรยานั้น ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย เพราะรายได้ที่ผมได้จากเพลงนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของรายได้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนรายได้หลัก ณ ปัจจุบันมาจากการที่ผมทำธุรกิจกับทางภรรยา

2. ในส่วนของเพลงที่เป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ (ปล่อยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว) กับศิลปินอีกท่าน ซึ่งในเวลานั้นผมชื่นชมผลงานของเขา จึงได้ชวนเขามา feat. เพลงด้วยกัน หลังจากที่เขาได้ตอบรับคำเชิญ ต่อมาได้มีการพูดคุยถึงคอนเซ็ปต์ของเพลง ซึ่งตอนนั้นได้มีเนื้อร้อง ทำนอง และดนตรี ซึ่งมีคุณ NINO เป็นโปรดิวเซอร์ในการคุมโปรเจกต์ของเพลงนี้ ส่วนศิลปินท่านนั้นที่มา feat ได้มีการปรับเนื้อร้องในบางส่วนที่ผมแต่งขึ้นมาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งทำให้เพลงสมบูรณ์ขึ้น และคิดเนื้อร้อง ทำนอง เพิ่มเติมในส่วนของตัวเอง

โดยภายหลังจากนั้นผมได้มีการสอบถามค่าตัว และตกลงค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 50,000 บาท ซึ่งหลาย ๆ ครั้งที่ตัวผมไป feat. กับศิลปินท่านอื่น ผมได้มีการตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนของผม หรือในบางครั้งก็ไปด้วยใจไม่ได้คิดเรื่องค่าตอบแทน

และในการทำเพลงแต่ละเพลงผมมีการจดลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นคนลงทุนออกค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าศิลปินที่มา feat, ค่า producer, ค่า production mv, ค่านักแสดง, ค่าโลเคชั่น, ค่า mix & master, ค่าโปรโมตทางการตลาด (สื่อโซเชียลมีเดีย) และรับความเสี่ยงทั้งหมด การทำเพลงตัวผมเองก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เพลงไหนจะดัง หรือไม่ดัง

ในแต่ละครั้งที่มีศิลปินท่านอื่นชวนผมไป feat หากเพลงเหล่านั้นได้รับความนิยม ผมก็แสดงความยินดีกับเขา และไม่เคยมีการเรียกร้องส่วนแบ่งเพิ่มเติมใด ๆ ภายหลังจากปล่อยเพลง ผมได้รับการติดต่อเพื่อขอส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผมยินดีแบ่งส่วนแบ่งให้ศิลปินอีกท่านนอกเหนือจากค่า feat ที่ตกลงกันไว้ไปแล้ว ส่วนนี้ผมมีหลักฐาน ผมเรียกสิ่งนี้ว่านํ้าใจ ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าที่ทางเพจได้โพสต์ statement

3. ส่วนเรื่องที่ผมไม่ตอบแชต เพราะปัญหาอะไรนั้น เรา 2 คนและทีมงานที่อยู่ในเหตุการณ์เวลาไปทัวร์ในหลาย ๆ ครั้งต่างรู้ดี

4. ประเด็นของผู้ไม่หวังดีที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ และข้อมูลบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัยของผมมาเผยแพร่สู่สาธารณะ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งทำให้ผมและครอบครัวไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ในส่วนนี้ทางเราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ข้อมูลที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นความจริง และผมพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

ขอบคุณครับ กวินท์ นิโคลัส ดูวาล"

ทั้งนี้ กวินท์ ยังได้งัดหลักฐานเป็นโพสต์ของกรณีที่โพสต์บ้านเลขที่ของเจ้าตัว พร้อมไปถึงสลิปการโอนเงินค่าส่วนแบ่งและค่าตัวให้กับคนที่มาร่วมงานด้วยให้ดูกันแบบชัด ๆ ซึ่งทางฝั่งภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แปะเพลงที่เป็นประเด็นในโพสต์ดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ ยังมี NINO ที่เคยร่วมงานกับกวินท์ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ผมยืนยันอีก 1 เสียงว่ากวินท์เป็นคนค่อนข้างชัดเจนกับการทำงานมาก และกวินท์เป็นคนดี และผมอยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ยังมีอีก 1 พยานที่ทำเพลงด้วยกันวันนั้นก็ยืนยันอีกเสียงครับ"บทความแนะนำ


สไนเดอร์กระบี่ที่เที่ยวแอฟเฟล็คเบนบลูริเวอร์เที่ยวในประเทศพิมพิมพ์พรรณWomanWonderทะเลใต้เที่ยวต่างประเทศทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก