เขื่อน เคโอติก ตอบคำถาม เข้าห้องน้ำชายหรือหญิง

เขื่อน เคโอติก แชร์ประสบการณ์เข้าห้องน้ำสาธารณะ เจอผู้ชายมองตั้งแต่หัวจรดเท้า รู้สึกกดดันทุกครั้ง ชี้ห้องน้ำสาธารณะ ควรเป็นพื้นที่ที่ทุกคนรู้สึกได้ถึงการต้อนรับ ความปลอดภัย และความสบายใจ

ถึงแม้ว่า เขื่อน เคโอติก หรือ เขื่อน ภัทรดนัย จะเจอเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเมนต์เกี่ยวกับประเด็น LGBTQ+ อยู่บ่อยครั้ง แต่เจ้าตัวก็ตอบกลับโดยควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดีทุกครั้ง และมุ่งหน้าที่จะเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้กับทุกคนได้เป็นตัวของตัวเองเป็นในสิ่งที่ตัวเองชอบต่อไป

ล่าสุด (13 ตุลาคม 2564) เขื่อน ภัทรดนัย แชร์ประสบการณ์หลังมีหลายคนถามเจ้าตัวว่า เข้าห้องน้ำผู้ชายหรือผู้หญิง ? ซึ่งเขื่อนก็จะตอบตลอดว่าเข้าห้องน้ำผู้ชาย เพราะความเคยชิน การเข้าห้องน้ำผู้ชายแล้วคนมองตั้งแต่หัวจดเท้า หรือออกอาการไม่พอใจ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขื่อนบ่อยมาก ๆ

สำหรับคนที่เข้าห้องน้ำบ่อยแบบเขื่อนก็จะรู้สึกกดดันทุก ๆ ครั้ง หลายครั้งก็รู้สึกอึดอัดและไม่เป็นพื้นที่ปลอดภัยเลย ตอนนี้หลาย ๆ ประเทศมี Gender Neutral Bathrooms หรือห้องน้ำสำหรับทุกเพศ

ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่ว่าจะเป็นคนเควียร์, นอน-ไบนารี่, ทรานส์เจนเดอร์ และอีกมากมาย ให้รู้สึกปลอดภัย ไม่ต้องรู้สึกกดดันทุกครั้งที่ต้องเข้าห้องน้ำนอกบ้าน เพราะห้องน้ำสาธารณะ ควรเป็นพื้นที่ที่ทุกคนรู้สึกได้ถึงการต้อนรับ ความปลอดภัย และความสบายใจ

นอกจากนี้ก็มีเพื่อน ๆ อีกหลายคนมาแชร์ประสบการณ์ที่เคยเข้าห้องน้ำแล้วรู้สึกอึดอัดเช่นกัน ขณะที่อีกหลายคนก็เข้ามาขอบคุณที่เขื่อนเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้ เพราะได้รับพลังงานดี ๆ

จนทำให้ตอนนี้มั่นใจและกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องสนใจสายตาที่คนอื่นมอง

 

 บทความแนะนำ


ข่าวบันเทิงโตโน่แตงโมผลไม้การรับประทานผิวพรรณภาคินโตโน่iOSแอพพลิเคชั่นGet_Fiquetteทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก