เหวอเลย ขับรถมาดีๆ จู่ ๆ จากถนน 2 เลน กลายเป็นมีเกาะกลางถนนซะงั้น

โซเชียลถึงกับช็อก ต้องร้องว่าอะไรเนี่ยยย หลังเห็นภาพถนนแห่งหนึ่ง ที่ขับไปจู่ ๆ จากถนน 2 เลน กลายเป็นมีเกาะกลางถนนเอาซะดื้อ ๆ คอมเมนต์วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก ฟุตบาทไทยสไตล์ ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "บ้า บ้า บ้าา บ้าา บ้าาาาาาาไปแล้ววววววว !! ตายได้ง่าย ๆ เลยนะครับเนี่ย ชีวิตต้องจบลงเพราะการออกแบบถนนโง่ ๆ ขับ ๆ มาอยู่ดี ๆ ชนเกาะกลางตู้มเอาดื้อ ๆ เป็นจุด U-Turn แต่ทางตรงยื่นออกมานอกถนน ความกว้างเหลือประมาณ 1.5 เมตร อำเภอจตุรพักตร์พิมาน มุ่งหน้าไป อำเภอเมืองร้อยเอ็ด บริเวณหน้าโรงสีสมหมาย #ฟุตบาทไทยสไตล์"

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพเส้นทเเยงเหลือง หรือ เส้นก้างปลา ที่นับว่าเป็นเกาะกลางถนน หรือจุดปลอดภัย เมื่อขับไปจู่ ๆ ก็พบว่ามีเกาะถลางถนนโผล่ขึ้นมา ซึ่งหลายคอมเมนต์ระบุว่าลักษณะแบบนี้ถ้าคนที่ไม่ชินทางอาจจะประสบอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตแน่ ๆ และถึงแม้ว่าจะเป็นคนพื้นที่ ถ้าไม่สังเกตก็คงไม่รอด

บางคอมเมนต์ก็ระบุว่าต้องขับรถผ่านถนนเส้นนี้ทุกวัน แรก ๆ ก็หักหลบแทบไม่ทันเหมือนกัน ใครอนุมัติให้งานแบบนี้ผ่านควรต้องรับผิดชอบ ขณะที่บางความคิดเห็นก็ระบุเสียดสีว่า "ระบบทางแบบใหม่ ใช้สำหรับดักรถแช่ขวาครับ"

บางคอมเมนต์ก็ระบุว่า "เขาทำยังไม่เสร็จครับ ต้องตีเส้นให้ ขยายถนน" ซึ่งหลายคอมเมนต์ก็เข้ามาแย้งว่าควรมีป้ายเตือน และถึงจะเป็นอย่างนี้จริง ๆ ก็เป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น

ตามหลักแล้วควรต้องตั้งเครื่องกั้นให้สังเกตได้แต่ไกลตั้งแต่ก่อนเริ่มก่อสร้าง จนกระทั่งแล้วเสร็จทั้งหมดถึงค่อยเอาออกได้ ไม่อย่างนั้นก็ตายสิครับ นี่ในรูปยังดีที่มากลางวัน ถ้ามากลางคืนล่ะ...​ ไม่อยากจะคิดภาพ

อย่างไรก็ตามหลายคอมเมนต์ระบุว่าต้องการจะดันเรื่องนี้ให้เป็นข่าวในสื่อหลัก เพราะบางทีถ้าเป็นข่าวแล้วเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอาจจะมองเห็นปัญหาและรีบเข้ามาแก้ไข

 บทความแนะนำ


ห่างเหินรักมากมายเหงาใจดูดวงสร้อยคอยย้อยหลังnecklacebackแฟชั่นสร้อยคอโหงวเฮ้งทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก