ชมอุโบสถเงินหลังแรกของโลก "วัดศรีสุพรรณ" จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ เป็นอีกจังหวัดที่มีวัดวาอารามมากมาย ส่วนมากจะเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่สมัยอาณาจักรล้านนา เต็มไปด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันเป็นจำนวนมาก แต่วันนี้ travel.mthai.com ขอเปลี่ยนบรรยากาศ พาทุกท่านไปชมความอัศจรรย์ของ อุโบสถเงินหลังแรกของโลก ณ วัดศรีสุพรรณ ใจกลางเมืองเชียงใหม่กันครับ

ตะลึงกับอุโบสถเงินหลังแรกของโลก ณ วัดศรีสุพรรณ

บนถนนวัวลาย สูดกลิ่นอายวิถีชีวิตคนท้องถิ่น เดินชิลมาเรื่อย ๆ จะเจอซอยเข้าไปยังวัดศรีสุพรรณ ชมอุโบสถเงินหลังแรกของโลก ชื่นชมความวิจิตรงดงาม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หากคุณมาในวันเสาร์ ก็สมารถเดินช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินวัวลายแห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน

วัดศรีสุพรรณ สร้างขึ้นใน พ.ศ.2043 โดยพระเจ้าพิลกปนัดดาธิราช หรือ พระเมืองแก้ว กษัตริย์เชียงใหม่ราชธานี และพระนางสิริยสวดี พระราชมารดามหาเทวีเจ้า โปรดเกล้าให้มหาอำมาตย์ชื่อเจ้าหมื่นหลวงจ่าคำ สร้างวัดชื่อว่า ?วัดศรีสุพรรณอาราม? ต่อมาได้เรียกสั้น ๆ ว่า ?วัดศรีสุพรรณ? ส่วน อุโบสถเงิน สร้างจากพลังศรัทธาของชาวบ้าน เพื่อจรรโลงพระพุทธศาสนา อนุรักษ์และพัฒนาภูมิปัญญาหัตถกรรมเครื่องเงินท้องถิ่น โดยใช้งบการสร้างประมาณ 25 ล้านบาทบทความแนะนำ


ร้านอาหารโรงแรมติดทะเลความรักที่พักริมทะเลร้านอาหารติดทะเลโรงแรมติดทะเลผู้ชายผู้หญิงสาวทำงานสวยสะเด็ดสาวสุขภาพดีร้านอาหารโรงแรมติดทะเลทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก