อี๊ฟ สุดซึ้ง สามีบวชให้ ต้อย เศรษฐา ให้พ่อมีแรงใจสู้โรคร้าย

อี๊ฟ พุทธธิดา ซึ้งใจสามี ต้น เติมศักดิ์ เป็นกุศลให้คุณพ่อ ต้อย เศรษฐา ขอบคุณทำให้พ่อยิ้มได้มีแรงสู้โรคร้าย คนบันเทิงร่วมอนุโมทนาบุญ

แม้จะต้องเผชิญกับโรคร้ายแต่กำลังใจก็ยังดี สำหรับนักร้องนักแสดงรุ่นใหญ่ ต้อย เศรษฐา ที่ขณะนี้ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง และกำลังอยู่ในขั้นตอนการรักษาตัว ซึ่งก็มีคนในครอบครัวดูแลและให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาวของ อาต้อย เศรษฐา ก็ได้ออกมาเปิดเผยโมเมนต์แห่งความยินดีและซึ้งใจ หลังสามีของตัวเอง ต้น เติมศักดิ์ ได้ตัดสินใจปลงผมเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อเป็นกุศลให้กับพ่อตาเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเผยรอยยิ้มของคุณพ่อในวันที่หลวงพี่ต้นบวชผ่านอินสตาแกรม

อี๊ฟ ยังเปิดเผยว่า "มีลูกสาวคนเดียวถึงทำให้พ่อได้ทุกอย่างก็บวชให้พ่อไม่ได้ อนุโมทนากับจิตอันเป็นกุศลของหลวงพี่ที่คิดถึงพ่อของอี๊ฟ เห็นสุขภาพของพ่อไม่ดีในช่วงนี้ และปีนี้มีแต่เรื่องหนัก ๆ มาตลอดปี ก่อนหน้านี้ตั้งใจกันไว้กับพ่อว่าจะบวชพร้อมพ่อถ้าหากพ่อหายดี เพราะพ่อตั้งใจที่จะบวช

แต่เนื่องจากเดือนที่ผ่านมาสุขภาพพ่อไม่ดีนักและใกล้จะปีใหม่ ท่านจึงได้ตั้งใจบวชเพื่อให้เป็นกุศลผลบุญของพ่อ และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเทพเทวดา เจ้ากรรมนายเวร ทั้งหลายทั้งปวงของพ่อและครอบครัวของเราทุกคนก่อนที่จะขึ้นปีใหม่ ด้วยหวังว่าปีใหม่นี้จะมีแต่เรื่องดี ๆ ต่อไป ขออนุโมทนากับกุศลจิตของหลวงพี่ และขอบคุณที่ทำให้พ่อยิ้มได้ และมีแรงต่อสู้กับโรคภัยต่าง ๆ เรารักพ่อนะคะ ขอให้พ่อหายวันหายคืน และมีรอยยิ้มในทุก ๆ วันค่ะ สุขสันต์วันพ่อ รักพ่อค่ะ"

และนอกจากหลวงพี่ต้นจะบวชให้กับอาต้อยแล้ว ก็ยังตั้งใจบวชให้กับคุณพ่อคุณแม่ของตัวเองอีกครั้ง เพราะเคยบวชให้มาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้คุณพ่อเพิ่งมีอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และรู้สึกว่าปีนี้ครอบครัวเจอแต่เรื่องหนัก ๆ มามาก จึงขออานิสงส์ที่หลวงพี่ตั้งใจบวชนี้ ทำให้คุณพ่อหายวันหายคืน กลับมาแข็งแรงสดใส และมีความสุขทั้งกายและใจ

งานนี้ก็มีดาราคนดังในวงการบันเทิงและแฟนคลับเข้าไปร่วมอนุโมทนาบุญ และส่งกำลังใจให้อาต้อยกันเป็นจำนวนมาก

 บทความแนะนำ


เที่ยวอาเซียนความสวยความงามผิวกายเที่ยวเวียดนามการศึกษาผู้หญิงเรื่องน่ารู้พักร้อนทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก