เพื่อนบ้านเห็นแก่ตัว จอดซากรถจนเหลือเลนเดียว บอกให้ช่วยขยับ กลับตามทุบรถ

หนุ่มแฉพฤติกรรมเพื่อนบ้าน จอดซากรถขวางทาง ไปเตือนให้ขยับเจอด่ากลับ ไล่ตามทุบรถ แจ้งความแล้วแต่อีกฝ่ายด่าตำรวจจนกลับ คนในหมู่บ้านเผยเจอแบบนี้มา 15 ปี เจอไล่ทนไม่ได้ก็ย้ายออกไป

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์แฉพฤติกรรมเพื่อนบ้านที่จอดรถขวางทาง เมื่อบอกให้ขยับรถก็เกิดความไม่พอใจ ทั้งข่มขู่ ด่ากราด และเข้าทุบรถจนเสียหาย นอกจากนี้เพื่อนบ้านได้เอาซากรถมาจอดนานหลายปีแล้ว ทำให้เข้าออกยากมาก สร้างความเดือดร้อนให้คนในละแวกมายาวนานแล้ว เหตุเกิดที่หมู่บ้านบัวทองเคหะ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า สอบถาม นายจรัสพงษ์ อายุ 32 ปี เจ้าของโพสต์ เผยว่า วานนี้ (8 ธันวาคม ) เวลาประมาณ 18.00 น. ตนขับรถโตโยต้า อัลติส สีขาว ไปส่งแฟนขายของที่ตลาดนัด คู่กรณีนำรถมาจอดขวางทำให้ออกจากซอยไม่ได้ ตนจึงไปแจ้งว่าช่วยขยับรถให้หน่อย แต่กลับโดนด่าทอ ซ้ำยังถูกทุบและถีบรถ หลังเกิดเหตุได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง ทางสายตรวจเข้ามาตรวจสอบ ปรากฏว่าคู่กรณีไม่อยู่บ้าน แต่คนในบ้านได้ด่าทอตำรวจจนต้องกลับไป

ตนยอมรับว่า หลังเกิดเหตุรู้สึกหวาดกลัวจนต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านย่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาย้ายรถที่จอดขวางบริเวณสองข้างทางในซอยออกไป ที่ผ่านมาทนมาตลอดเพราะไม่อยากมีเรื่อง แต่เมื่อถูกทุบรถจึงไม่ยอมแล้ว จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องที่ถูกข่มขู่ได้แจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว รอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกไปสอบปากคำ

ด้าน นางพรรณิภ อายุ 66 ปี เพื่อนบ้านอีกราย เผยว่า ได้รับความเดือดร้อนเพราะมีรถจอดขวางสองข้างทางมากว่า 15 ปี จะเข้าออกจึงวิ่งได้แค่เลนเดียว ตนเคยมีปากเสียงกับบ้านหลังนี้มา 2 ครั้งเมื่อนานมาแล้ว อีกฝ่ายเคยบอกว่าถ้าทนไม่ได้ก็ให้ย้ายบ้านหนีไป ปัจจุบันต้องอดทนอดกลั้น เพราะถ้าพูดไปก็จะทะเลาะกัน ตอนนี้ทุกข์ใจมาก ข้างบ้านตนขายบ้านหนีไปแล้ว 1 หลังแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานมาจัดการให้ หากทำอะไรไม่ได้คงต้องทำใจ

เบื้องต้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองได้ลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาตกลงกัน แต่ทางคู่กรณีของนายจรัสพงษ์ ไม่อยู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางกลับ และจะได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาตกลงกันอีกครั้งที่ สภ.บางบัวทอง

 บทความแนะนำ


แต่งงานสามีดาราศาสตร์น้ำตกรักจังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ผาดอกเสี้ยวพ่อจับลูกโยนจากตึกทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก