5 ที่เที่ยวดูไฟสวย ๆ ในกรุงเทพฯ

 เข้าสู่โค้งสุดท้ายของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนคงมองสถานที่สวย ๆ ในกรุงเทพฯ สำหรับถ่ายภาพบันทึกความทรงจำในปีเก่า ๆ กันอยู่แน่นอน และหนึ่งในสถานที่ที่หลายคนมักจะนึกถึงและเดินทางไปเที่ยวถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนานในทุก ๆ ปีนั่นก็คือ สถานที่จัดไฟสวย ๆ ที่เนรมิตค่ำคืนเงียบเหงาในครึกครึ้นและแต่งแต้มความสวยงามในเมืองกรุง วันนี้เราเลยแวะไปคัดที่เที่ยวส่งท้ายปี 2558 ต้อนรับปี 2559 แบบจุใจกับสำหรับ 5 จุดปักหมุดเที่ยวดูไฟสวย ๆ ในกรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนน่าไปเดินเล่นชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ กันบ้างตามไปชมกันเลยค่ะ

 1. ชมซุ้มไฟประดับเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม รอบถนนราชดำเนิน

ถ่ายภาพโดย THE JOURNEY Photography styleup

          นอกจากจะเป็นสถานที่แห่งความประทับใจของปวงชนชาวไทยแล้วที่นี่ยังเป็นซุ้มไฟประดับเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม ที่สวยงามที่สุดในประเทศที่ถูกเนรมิตขึ้นอย่างสวยงามให้ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้ร่วมทชื่นชมความสวยงาม ตลอดเส้นทางราชดำเนินกันเลยทีเดียว โดยสามารถเดินเที่ยวชมได้ตั้งแต่ถนนราชดำเนินใน ยาวไปจนถึงถนนราชดำเนินกลางจนถึงถนนราชดำเนินในผ่านสถานที่สำคัญอย่าง ลานพระราชวังดุสิต พระราชวังสวนจิตรลดา ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน และลานพระบรมรูปทรงม้า ชมได้ทั้งแสงไฟที่ตกแต่งยังต้นไม้และตึกสวย ๆ ได้ในทุกมุมมองกันเลยทีเดียว

          แล้วแวะไปบันทึกภาพแสงไฟสวย ๆ ในยามค่ำคืนตลอดทั้งเดือนธันวาคมเรื่อยไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2559 ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. ของทุกวัน แถมในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 และวันที่ 1 มกราคม 2559 จะเป็นวันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ มีการเปิดไฟตั้งแต่เวลา 18.00 น. เรื่อยไปจนถึง 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ประชาชนต่างให้ความสนใจและไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึกเลยค่ะ

 2. เดินชมงาน Thailand The Kingdom of Light 2 ไฟสุดตระการตา

          เรียกว่าใครที่ได้เดินทางไปเที่ยวย่านพารากอน-สยาม จะต้องตื่นตะลึงในความสวยงามของไฟที่จัดอย่างยิ่งใหญ่บนสกายวอล์ค ที่เชื่อมต่อระหว่างสถานี BTS สยาม-ชิมอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ได้เนรมิตทางเดินแสนธรรมดาให้กลายอุโมค์แสงไฟสวยระดับโลก ภายใต้งาน ไทยแลนด์ เดอะ คิงดอม ออฟ ไลต์ 2 (Thailand The Kingdom of Light 2) ที่เปลี่ยนย่านราชประสงค์ ให้สวยเจิดจรัสตั้งแต่บริเวณ สกายวอล์ค กับคอนเซ็ปท์ "ฟ้างามที่ปลายรุ้ง" ที่จัดแสดงอุโมค์ไฟ ให้เหมือนแสงรุ้งแสดงให้เห็นถึงพลังของคนไทยที่ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ แต่ก็ยังคงความสวยงามเสมอ ซึ่งสามารถเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2558 ถึง 5 มกราคม 2559

ที่เที่ยวดูไฟสวย ๆ

          และเมื่อมองลงไปยังบริเวณ "ศาลท้าวมหาพรหม" ก็จะพบกับความสวยอลังการกับ Lighting Pavilion ตระการตาที่จัดเป็นม่านสีทองรอบ ๆ ศาลได้อย่างตระการตาโดยจะแสดง ทุกต้นชั่วโมงเริ่มตั้งแต่ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2558 ถึง 5 มกราคม 2559 เลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สวยงามที่พลาดไม่ได้เลยอีกหนึ่งสถานที่ นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองใน โอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม อย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน ทั้งนี้สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Thailand Kingdom of Light

 3. ต้นคริสต์มาสใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมเหล่าการ์ตูนดิสนีย์ เซ็นทรัลเวิลด์ ภาพจาก เฟซบุ๊ก CentralWorld

          อีกหนึ่งสถานที่ดูไฟยอดฮิตและเป็นแลนด์มาร์กสำหรับท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้สำหรับ ต้นคริสต์มาสใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ตั้งตระหว่านอยู่บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่มาพร้อมกับแคมเปญ  A Happy Fairytale กับการรวบรวมเอาตัวการ์ตูนยอดฮิตจาก "Disney"  ทั้ง  Micky and Minnie และผองเพื่อนมาจัดแสดงในเพื่อน ๆ ได้ชื่นชม แถมบริเวณใกล้ ๆ กันยังมีอุโมงค์ไฟสีชมพู Light tunnel พร้อมทุ่งดอกไม้สีชมพู สุดสวยจาก Sunsilk Pink Landมาให้เพื่อนได้ร่วมถ่ายภาะบันทึกความทรงจำส่งท้ายปี และเมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นความอลังการของม่านไฟที่จัดฉายเหมือนจอ LED ฉายภาพสวย ๆ สลับสับเปลี่ยนไปมาเป็นแบล็คกราวด์ให้ต้นคริสมาสต้นใหญ่อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วขอบอกว่าห้ามพลาดเลยค่ะ ^^ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CentralWorld

 4. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ชมบรรยากาศเก่า ๆ ริมคุ้งน้ำเจ้าพระยา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront

          ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์หลักที่พลาดไม่ได้สำหรับ "เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์" สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ เดินทางมาเที่ยวด้วยเรือก็จะสามารถชมไฟสวย ๆ ในมุมมองระยะไกลได้เป็นอย่างดี และเมื่อเข้ามาภายในก็จะเห็นมุมสวย ๆ มากมายที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับถ่ายภาพทั้งระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวตึกที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบเก่าแก่ รวมทั้งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ความสวยงามของ "เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์"

          นอกจากนี้สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากร่วมฉลองเคาน์ดาวน์ในช่วงปีใหม่ กับกิจกรรมเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ "Asiatique Thailand Countdown 2016" ที่จะมาสร้างความสุขส่งท้ายปีในแบบ "LIFE NEVER STOPS" พร้อมพบด้วยเหล่าศิลปิน-ดาราอย่างคับคั่ง ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไปอีกด้วย ทั้งนี้สามารถอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)

 5. ชมเทศกาลฤดูหนาว จากประเทศฟินแลนด์ ณ CENTRAL EMBASSYภาพจาก เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY

          ร่วมชื่นชมไฟประดับตัวตึกเซนทรัลแอมบัซซี แบบตระการตาตั้งแต่มุมสูงจากสถานี BTS ชิดลมจะมองเห็นไฟระย้าที่ห้อยลงมาเป็นม่านไฟสวย ๆ อยู่บริเวณโดยรอบตัวตึก และตกแต่งไฟตั้งแต่ซุ้มทางเดินไปจนถึงบริเวณด้านหน้าของห้างด้วยไฟที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก  Winter Wonderland เทศกาลฤดูหนาวจากประเทศฟินแลนด์ ภายใต้งาน "Let's Celebrate 2016 : The Winter Ville" เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สำหรับชาวกรุง ในได้เที่ยวเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมชมแสงไฟในยามค่ำคืนร่วมไปกับการช้อปปิ้ง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี เพื่อส่งต่อความสุขและความประทับใจในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2559 เปิดให้เข้าไปชื่นชมความสวยงามได้ถึง 17 มกราคม 2559 รวมทั้งเพื่อน ๆ สามารถอัพเดทข่าวสารเพื่อมเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY

          ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสร้างความทรงจำและความประทับใจให้เพื่อน ๆ และเปลี่ยนบรรยกาศความเงียบในยามค่ำคืนให้กลายเป็นคืนแห่งสีสันสดใสได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ...เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี 2558 แล้วนะคะ มาเลือกสถานที่ถูกใจแล้วออกไปเก็บความทรงจำส่งท้ายปีกันดีกว่าค่ะ

ภาพประกอบโดย THE JOURNEY Photography styleup

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากสำนักข่าว INN, เฟซบุ๊ก Thailand Kingdom of Light, เฟซบุ๊ก CentralWorld, เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront, เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSYบทความแนะนำ


ฆ่ายกครัวผูกคอตายความรักเรื่องบนเตียงนครศรีธรรมราชเซ็กซ์เซ็กซ์ผู้ชายวางยาฆ่าตัวตายทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก