ถนนคนเดินปัตตานี Mon D Market แลนด์มาร์กท่องเที่ยวดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mon D Market

          ถนนคนเดินปัตตานี Mon D Market แลนด์มาร์กท่องเที่ยวดี ๆ ที่เชิญชวนให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสวัฒนธรรมของชาวปัตตานีอย่างน่าประทับใจ

          จังหวัดปัตตานี จัดงานถนนคนเดิน Mon D Market เน้นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองปัตตานี ในทุกวันศุกร์และเสาร์สุดท้ายของเดือน โดยเริ่มโครงการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม (งดจัดงานในเดือนมิถุนายน 2559 เนื่องจากตรงกับช่วงถือศีลอดของชาวมุสลิม) และจะจัดครั้งต่อไปในวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2559 โดยเปิดบริการตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ณ บริเวณลานวัฒนธรรม เทศบาลเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

          นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด, เทศบาลเมืองปัตตานีกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ชายแดนใต้, เครือข่ายภาคประชาชนและชุมชน ร่วมกันจัดงานถนนคนเดิน Mon D Market @ Pattani ขึ้นในทุกวันศุกร์-เสาร์สุดท้ายของเดือน

          ด้านนางชไมพร ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปัตตานี เผยว่า กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างรายได้จากการจำหน่ายสินค้า ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ กระตุ้นผู้ประกอบการให้มีการพัฒนาสินค้าและบริการ เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค ซึ่งปกติจะมีการจัดตลาดนัดเป็นประจำอยู่แล้ว แต่การจัดเป็นถนนคนเดินขึ้นมาก็เพื่อให้มีความแปลกใหม่ขึ้น นอกจากนี้ภายในงานจะมีกิจกรรมอื่น ๆ เสริมด้วย เช่น กิจกรรมลดปริมาณขยะ, ใช้วัสดุจากธรรมชาติ, ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะโซนอาหารที่งดเว้นการใช้โฟมบรรจุอาหาร รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

          เรียกได้ว่า Mon D Market หรือถนนคนเดินปัตตานี ได้กลายเป็นหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนถึงปัตตานีเลยทีเดียว ส่วนเพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถแวะไปเที่ยวพักผ่อน เดินเล่น ช้อป ชิม ชิล ๆ ไปกับบรรยากาศของถนนคนเดินนี้ในทุกวันศุกร์และเสาร์สุดท้ายของเดือน รวมทั้งสามารถอัพเดทข่าวสารและรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Mon D Market

ถนนคนเดินปัตตานี Mon D Marketภาพจาก เฟซบุ๊ก Mon D Marketแผนที่ถนนคนเดินปัตตานี Mon D Market

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากthainews.prd.go.th, เฟซบุ๊ก Mon D Marketบทความแนะนำ


TheMcCall?TrialsCateloveมนต์เลิฟสิบหมื่นหนังsibmuenmontการสวมแหวนเครื่องประดับจิตวิทยาเบ็คคินเซลเคทภาพยนตร์ทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก