'เกาะผู้ชายกิน' ถ้าเป็นคุณ คุณคิดว่า..... ?

...เออเนอะ ไม่เคยคิดว่าจะได้ยืนอยู่จุดนี้      เพื่อนพูดเย้าหยอกในกลุ่ม ว่าเห็นไปเที่ยวแทบทุกอาทิตย์ งานไม่ต้องทำ สบายเลยมีผู้ชายให้เกาะกิน  ก็ได้แต่ตอบไปว่า อืมม์....ก็มีความสุขดีนะ 

     นั่นสิ ตลกดีเหมือนกัน พอมาคิดๆดู ก็ถูกของเพื่อน เราเกาะผู้ชายกินอยู่นะนี่ (กระตุกยิ้มมุมปาก)

     เกาะผู้ชายกิน ฟังแล้วคงคิดไปในทางเดียวกันเสียส่วนใหญ่ ว่าไม่ดี 

     เราไม่สวย ไม่ได้หุ่นดีผิวสวยอะไร เรียนมาก็น้อย  ทุกวันนี้ เราอยู่บ้านว่างๆ ไม่มีเรื่องคิดไม่มีเรื่องเครียด ถ้าว่างแล้วไม่นอนก็มานั่งอ่านพันทิป หรือเว็บอื่นๆไปเรื่อย (อ่านถึงตรงนี้ ผู้ชายบางคนคงเบ้ปากไม่สนใจผู้หญิงแบบนี้ใช่ไหมเอ่ย^^) ไม่ติดโลกโซเชียลที่มีการโพส ตามติด ติดตาม อะไรเลย เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดไหนของแฟน เราจะถูกหิ้วออกต่างจังหวัดหรือไปออกทริปกิจกรรมกับพี่ๆกลุ่มรถ แทบทุกอาทิตย์ และชีวิตเรามีอยู่แค่นี้ งานการไม่ได้ทำ ไม่มีเงินเดือนเลย ค่าใช้จ่ายต่างๆแฟนออกทั้งหมด โดยที่เขาไม่ได้รวย (คุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงบางท่านอาจขมวดคิ้ว ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่คิดว่า ผู้หญิงจะมีคุณค่าและมั่นคงก็คือการยืนด้วยลำแข้งตัวเอง ต้องทำงานเวิร์คกิ้งวูแมน ไม่ใช่ปล่อยให้จบอยู่แค่นั้นอย่างเรา) ชีวิตเราไม่ได้หวือหวาอะไร อาจมีหลายท่านที่ไม่ต้องเกาะผู้ชายกินแต่มีชีวิตดีกว่าเรามากมายนัก ซึ่งเราไม่ได้มายกตนข่มหรืออวดอะไรนะคะ แค่เอามาประกอบเนื้อความกระทู้เท่านั้น

     แต่เดี๋ยวก่อน เจาะให้ลึกลงไปอีก ก่อนภาพลักษณ์เกาะผู้ชายกินจะเป็นที่เข้าใจ ไปในทางไม่ดีเพียงอย่างเดียว ความจริงก็อยากจะอธิบายให้เพื่อนฟังประมาณว่า ...นี่ชีวิตคู่ มันข้ามเส้นคำว่าเกาะกินนะ อย่าใช้คำนั้นเลย-*-

     ....มาคิดกันเล่นๆไหม ว่าเพราะอะไรนะ ที่ผู้ชายคนหนึ่งจะอยากให้ผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ด้วยแบบที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ที่เพื่อนเราใช้คำว่า'เกาะกิน' อยู่ด้วย     ...ถ้าเป็นคุณ (ผู้หญิง) คุณคิดว่าคุณมีอะไร เขาถึงอยากให้อยู่ด้วย     ...ผู้ชายล่ะ ผู้หญิงคนนั้นต้องมีอะไรเหรอ คุณถึงจะรู้สึกอยากให้อยู่ด้วย อยู่แบบที่กล่าวมาข้างต้นได้     *ซึ่งยังไม่แต่งงาน           ***ในที่นี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์ถามถึงกรณีผู้หญิงไม่ดีมาเกาะสามีของใครนะคะ แต่ถ้าจะร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย ก็น่าสนใจ ด้วยยินดี ถือว่าเป็นพื้นที่ระบายได้ค่ะ

...อย่างไรขอขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะ เราอ่านไปก็ยิ้มไปจริงๆ ไม่ว่าจะด้วยเป็นห่วงหรือแนะนำติติงก็ดี เพราะอย่างที่เกิ่นมาข้างต้นว่ามีอะไรที่เจาะลึกได้อีก ซึ่งเรามีอะไรที่ลึกแต่ไม่เล่าต่อเพราะอยากชวนคิดกันเล่นๆเนอะ ถ้าถามว่าถ้าวันพรุ่งนี้เขาทิ้งเราไปเราจะทำอย่างไร เราขอตอบว่าเราพร้อมเก็บกระเป๋าไปได้ทุกเมื่อค่ะ แค่ตะคอกใส่แบบไม่แคร์ความรู้สึกเรา เราก็ไม่ทนอยู่ค่ะ เพราะงั้นสบายใจได้นะคะเรามีชีวิตและความสุขที่ดีพอประมาณค่ะ^^  บทความแนะนำ


ผัวใหม่รักยาวนานความรักอดีตแม่ผัวชีวิตคู่พระเอกปากเหม็นไม่หึงนักแสดงหนุ่มข่าวล่าสุดคู่ชีวิตทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก