สงขลามหาสนุก ชวนเที่ยวถนนคนเดิน หลาดสองเล เก๋า เท่ ริมเลสาบ

          จังหวัดสงขลา ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและชุมชน จัดกิจกรรมถนนคนเดิน "หลาดสองเล-เก๋า เท่ ริมทะเลสาบ" บริเวณถนนนครนอก ทุกสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ตลอดทั้งปี 2559 ถนนสายนี้มีกิจกรรมให้ชมครบครัน ทั้งตลาดวัฒนธรรม ศิลปะ ของกิน ชิม ช้อป ที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด           หลาดสองเล ถือเป็น 1 ในกิจกรรมภายใต้โครงการ "สงขลามหาสนุก" ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้คนในท้องถิ่น เนื่องจากกิจกรรมแต่ละโซน มีความน่าสนใจแตกต่างกัน เช่น โซน Street culture show เน้นการแสดงที่สื่อถึงวัฒนธรรมของชาวสงขลา, โซนตลาดสีเขียวและสินค้าทำมือ, ลานกิจกรรมปล่อยของของกลุ่มเยาวชน 

          ส่วนผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะโดยเฉพาะทั้งภาพเขียน ของเก่าโบราณ ที่อยู่ท่ามกลางสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือน ในรูปแบบตึกแถวจีน ยุโรป และมุสลิม สามารถเดินลัดเลาะสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ได้ที่ถนนนครใน ซึ่งเชื่อมโยงติดกับถนนนครนอก 

          ในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559 กลุ่มรักษ์นครใน ได้ร่วมแรงร่วมใจสร้างสรรค์กิจกรรมเข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าสงขลา โดยเชิญศิลปินท้องถิ่นกว่า 80 คน มาวาดภาพภาพร่วมกัน และจัดเสวนาเล่าเรื่องผ้าเก่าของชาวสงขลา พร้อมการแสดงดนตรีแจ๊ส ถนนนครใน จัดได้ว่าเป็นถนนที่มีมนตร์เสน่ห์ มีสถานที่ให้เดินเที่ยวชมและบันทึกภาพตลอดทั้งเส้น อาทิ ร้าน 14Fab, พิพิธภัณฑ์บ้านนครใน, บ้านจีน 3 ห้อง, โรงสีแดง หับโห้หิ้น รวมทั้ง Street Art (ภาพวาดตามกำแพงบ้านในชุมชน)

          สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสงขลา โทรศัพท์ 08 9490 6720

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากสงขลามหาสนุกบทความแนะนำ


การศึกษาแฟชั่นเสื้อผ้าหวายกามิกาเซ่JoggerPantsPantsกางเกงJoggerทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก