เปิดเรื่องจริงจากเบื้องหลัง Deepwater Horizon

อ่าน 14,787

เปิดเรื่องจริงจากเบื้องหลัง Deepwater Horizon หนังที่สร้างจากเหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิดเมื่อปี 2010 ที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

เหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมัน Deepwater Horizon ระเบิดในอ่าวเม็กซิโกเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2010 ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังชื่อเดียวกันซึ่งกำลังเข้าฉายอยู่ตอนนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องราวในหนังจะถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าขนลุกแล้ว แต่ยังมีข้อมูลจากเหตุการณ์จริงที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเราได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ International Business Times และ IMDb มาเป็น 5 เรื่องจริงเบื้องหลังเหตุการณ์ใน Deepwater Horizon สำหรับคนที่ดูหนังมาแล้วหรือไม่ก็ตาม

ความเห็นของคนในเหตุการณ์จริง

คนงานจำนวนมากที่แท่นขุนเจาะในอ่าวเม็กซิโก ต่อต้านการสร้างหนัง Deepwater Horizon เพราะมองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติคนงานที่เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ไมค์ วิลเลียมส์ (Mike Williams) ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์จริง เป็นหนึ่งในหลายคน ๆ ที่สนับสนุนการสร้างหนังเรื่องนี้ เพราะเขามองว่านี่เป็นหนทางที่ดีที่สุด ที่จะถ่ายทอดให้คนภายนอกรู้ว่าเหล่าคนงานในวันนั้นต้องเจอกับอะไรบ้าง

ผู้สูญเสียในเหตุการณ์จริง

ในช่วงเวลาเกิดเหตุระเบิดบนแท่นขุดเจาะ Deepwater Horizon มีคนงาน 126 อยู่บนนั้น ซึ่งน่าเศร้าที่มีคนงานเสียชีวิตจำนวน 11 คน และบาดเจ็บ 17 คน

นกผู้เคราะห์ร้าย

เป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้ว่าความรุนแรงจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเหล่าสรรพสัตว์โดยรอบ อย่างไรก็ตามคงไม่มีสัตว์สายพันธุ์ไหนได้รับผลกระทบรุนแรงมากไปกว่านก โดยรายงานจาก Oceana ซึ่งเป็นองค์กรสากลด้านการอนุรักษ์มหาสมุทรระบุว่า ประชากรนกราว 600,000- 800,000 ตัว ต้องจบชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น

ผลกระทบที่ยาวนาน

ในเดือนกันยายน 2015 ยังมีการพบคราบน้ำมันบริเวณชายฝั่งทะเลหลุยเซียน่า ซึ่งสำนักข่าว CBS News ยืนยันว่า คราบน้ำมันดังกล่าวมาจากบ่อใต้แท่นขุดเจาะ Deepwater Horizon แม้เวลาจะผ่านไป 5 ปีแล้วก็ตาม

หายนะที่สร้างกำไร

บริษัท Transocean ซึ่งเป็นเจ้าของและให้เช่าแท่นขุดเจาะ Deepwater Horizon ได้รับเงินประกันความเสียหายเป็นจำนวนกว่า 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่ามูลค่าของแท่นขุดเจาะเองเสียอีก

ร่วมพิสูจน์เรื่องราวของความกล้าหาญ ความเสียสละ และการเอาตัวรอด ได้ในหนังเรื่อง Deepwater Horizon ที่เข้าฉายในบ้านเราแล้วทุกโรงภาพยนตร์ รับประกับความสนุกโดยทีมนักแสดงแถวหน้าและทีมผู้สร้างระดับคุณภาพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deepwater Horizonบทความแนะนำ


กามิกาเซ่เติร์ดโปรโมชั่นขอใช้คำว่ารักซันนี่สุวรรณเมธานนท์kamikazeSuperdryญี่ปุ่นเติร์ดทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก