วิธีดีๆ ที่ช่วยให้ หน้าท้องแบน พุงยุบ แบบไม่ต้องแพลงก์ ไม่ต้องซิทอัพ!

แม้จะมีท่าออกกำลังกายลดพุงที่ง๊ายง่าย แบบแทบไม่ต้องขยับตัวมาให้เราทำเยอะขนาดไหน แต่เชื่อว่าสาวหลายคนก็ยังรู้สึกว่ามันหนักมันเหนื่อยอยู่ดีใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นท่าแพลงก์เอย ท่า Push Up ทั้งหลายเอย ทำนิดๆ ก็รู้สึกปวดเนื้อปวดตัวไปหมด ซึ่งถ้าสาวคนไหนไม่ชอบการแพลงก์ หรืออยากได้วิธีลดหน้าท้องที่ง่ายกว่านั้นล่ะก็ เราขอแนะนำวิธีออกกำลังด้วย ท่า Stomach Vacuum นี่เลย!

สำหรับท่านี้ขอบอกว่าง่ายกว่าการแพลงก์หรือท่าอื่นๆ เยอะเลยค่ะ เพราะเป็นท่าที่ฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่ใช้เพียงการหายใจและการแขม่วหน้าท้องเท่านั้น!

ท่า Stomach Vacuum นั้นสามารถทำได้ทั้งในท่ายืน ท่านั่ง นอนหงาย หรือในท่าคลานเลยค่ะ โดยเริ่มด้วยการหายใจเข้าลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อหายใจเข้าหน้าท้องเราจะป่องออกมา จากนั้นหายใจออก เมื่อหายใจออกหน้าท้องจะแบน ให้แขม่วท้องไว้ เกร็งหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 20 วินาที โดยหายใจปกติ พอครบแล้ว หายใจเข้าพร้อมกับคลายหน้าท้องกลับมาเป็นปกติ ทำซ้ำ 3 เซ็ต

แนะนำว่าให้ทำแบบนี้ทุกวันในตอนเช้าขณะท้องว่าง จะช่วยให้ได้ผลดีที่สุดนะคะสาวๆบทความแนะนำ


เว็บท่องเที่ยว แนะนำที่เที่ยว แนะนำที่พัก แนะนำที่กิน ทริปท่องเที่ยว เส้นทางการเดินทาง ข่าวสารท่องเที่ยว เราเที่ยวด้วยกัน hotelsiam siamchill travelyummy เว็บผู้หญิง