พี่จะให้ผมทิ้งได้ไง.. ด.ช. วัย15 ชีวิตรันทด พ่อแม่ทิ้ง เลี้ยงยายตาบอด-อาสติไม่ดี

พี่จะให้ผมทิ้งได้ไง.. ด.ช. วัย15 ชีวิตรันทด พ่อแม่ทิ้ง เลี้ยงยายตาบอด-อาสติไม่ดี

    กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เมศ เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตสุดรีนทดของเด็กชายวัย 15 ปีคนหนึ่ง ระบุว่า... " สิ่งเดียวที่เหลืออยู่ "

 ตอนนี้ทั้งชีวิตผมเหลือเพียงยายกับอา ยายก็ตาบอด อาก็สติไม่ดี พี่จะให้ผมทิ้งได้ยังไง ภายในบ้านที่ทรุดโทรมล้อมรอบด้วยสังกะสีเก่าๆที่ผุพัง ภายในตำบล ยางราก อำเภอ โคกเจริญ จังหวัด ลพบุรี แห่งนี้..มีน้องจัน หรือ นาย วิหาร ผกามาศ อายุ 15 ปี เรียนอยู่ที่ โรงเรียน ยางรากวิทยา ชั้น ม.3 ที่ต้องเลี้ยงดู คุณยาย รักษ์ อายุ 80 ปี ที่พิการตาบอดตั้งแต่เกิด และ คุณ อึ่ง มีศักดิ์เป็นอา ที่มีอาการ สติไม่สมประกอบ มีอาการทางสมอง พูดจาไม่รู้เรื่อง

วัยเพียง 15 ปี หลังเลิกเรียนน้องจันต้องออกไปรับจ้างทำงาน ขุดมัน ล้างจาน ได้เงินเพียงไม่กี่บาท ต้องนำเงินมาเลี้ยงดูยาย และ อา ที่ต้องนั่งรอน้องจันมาหาข้าวหาปลาให้กินทุกมื้อ วันไหนไม่มีใครจ้าง วันนั้นน้องจันต้องกลับบ้านโดยที่ไม่มีเงินติดตัว ต้องเดินไปขอข้าวสารจากเพื่อนบ้าน บ้างเพื่อนำมาหุงกินกับน้ำปลา น้องจันถูกพ่อและแม่ทิ้งให้อยู่กับยายตั้งแต่ 7 ขวบ โดยที่พ่อและแม่ไม่กลับกลับมาหาเลยสักครั้งเดียว เวลาน้องจันไปโรงเรียนหรือกลับบ้าน ก็ต้องเดินเท้าจากบ้านไปโรงเรียนด้วยระยะทางกว่า 1 กิโล

คุณยาย รักษ์ และคุณ อึ้ง ได้รับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการน้องจันได้พูดให้เมศฟังข้อความนึงซึ่งจากที่เมศได้ยินทำให้รู้สึกน้ำตาคลอเลยว่า.." ผมไม่เคยโกรธหรือเกลียจพ่อแม่ที่ทอดทิ้งผมไปเพราะยังไงเค้าก็คือ พ่อและแม่ผมตอนนี้ทั้งชีวิตผมเหลือแค่ ยายกับอายายก็ตาบอด อาก็สติไม่ดี แล้วพี่จะให้ผมทิ้งเค้าได้ยังไง "

จบ ม. 3 ผมยังไม่มีเงินที่จะเรียนต่อเลย ผมอยากเรียนให้สูงจะได้หางานทำเอาเงินมาเลี้ยงดูยายกับอาด้วยวัยเพียง 15 ปีแต่น้องต้องทำงานหาเงินเลี้ยงดูยายที่พิการตาบอดและอาที่มีอาการทางสมองโดยที่ไม่เคยคิดทอดทิ้งหรือบ่นสักคำเมศขอชื่นชมและนับถือจิตใจน้องจันจากใจจริงครับ

น้องจันจำนวน 1 คัน เพื่อให้น้องได้ปั่นไปโรงเรียนเมศขอขอบคุณเพื่อนบ้านทุกคนที่คอยช่วยเหลือครอบครัวยายรักษ์ ถึงแม้จะไม่มากอะไรนักแต่ก็สามารถทำให้ครอบครัวยายรักษ์มีชีวิตอยู่ได้ ( น้องจันและครอบครัวไม่มีเลขบัญชีธนาคาร ครับ )

ข้อมูลและภาพจาก tnewsบทความแนะนำ


ความสวยความงามพิช-วิชญ์วิสิฐWorldWoollyYoshi'sผู้หญิงทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก