ทำแว็กซ์ขนใช้เอง ด้วยอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ในห้องครัว

แว็กซ์ขน กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาว ๆ ในยุคนี้ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากไปทำที่ร้าน หรืออยู่ในช่วงที่กำลังกักตัวอยู่บ้าน เรามีวิธีทำแว็กซ์ขนใช้เองในราคาไม่ถึงร้อยด้วยอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ในห้องครัวมาฝาก

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าขนในร่างกายเป็นปัญหากวนใจของผู้หญิงหลายคน โดยปัจจุบันนี้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีการ “แว็กซ์ขน” กันมากขึ้น เพราะสามารถกำจัดขนได้อย่างถอนรากถอนโคน ไม่ทำให้ขนขึ้นเป็นตอ ลดปัญหาหนังไก่ แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

แต่ในช่วงที่ COVID-19 (โควิด-19) หรือ โคโรน่าไวรัส กำลังระบาดทำให้ร้านเสริมสวยต้องปิดไปพักใหญ่ รวมถึงสาว ๆ บางคนก็ไม่อยากจะไปทำที่ร้าน ดังนั้นใครที่กำลังมองหาวิธีทำแว็กซ์ขนใช้เองง่าย ๆ ที่บ้านในราคาสบายกระเป๋า แถมผลลัพธ์ไม่ต่างจากที่ร้านทำให้ วันนี้เรามีไอเดียมาฝาก

อุปกรณ์ DIY แว็กซ์ขนฉบับโฮมเมด

– น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม

– มะนาว 1 ลูก

– น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำสะอาด ½ แก้ว

– ผ้าดิบ หรือผ้าฝ้าย

– ไม้พาย

– หม้อ

– ถ้วยที่สามารถกันความร้อนได้

วิธีทำแว็กซ์ขน

1. เริ่มจากเทส่วนผสมทั้งหมด ได้แก่ น้ำตาลทรายขาว, น้ำมะนาว, น้ำผึ้ง และน้ำสะอาด ลงในหม้อตั้ง ไฟให้แรง จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันจนเดือดกลายเป็นสีน้ำตาล ซึ่งขั้นตอนนี้สามารถใช้การอบในเตาไมโครเวฟแทนได้โดยการเทส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วยกันความร้อน จากนั้นตั้งเวลา 30-35 วินาที หรือจนกว่าส่วนผสมจะเริ่มเดือดกลายเป็นสีน้ำตาล

2. พักทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 15-20 นาที จะสังเกตได้ว่าแว็กซ์ของเราเริ่มเหนียวขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณว่าพร้อมใช้งานแล้ว

3. ทาแว็กซ์ลงบนผิวบริเวณที่มีขน แล้วใช้ผ้าที่เตรียมไว้แปะลงไปโดยใช้มือกดให้แนบสนิทไปกับผิว

4. ใช้มือดึงแว็กซ์ย้อนแนวขนอย่างรวดเร็ว เพราะหากค่อย ๆ ดึงจะทำให้รู้สึกเจ็บและขนหลุดออกมาน้อย

5. เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการแว็กซ์ขนแล้ว แนะนำให้ทาโลชั่นบำรุงผิวหรือออยล์เพื่อลดการระคายเคือง

เตรียมโบกมือลาปัญหาขนกวนใจได้เลย เพราะตอนนี้สาว ๆ สามารถทำแว็กซ์ขนใช้เองได้ที่บ้านได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ใครจะนำไปทำในช่วงที่กำลังกักตัวก็ไม่ว่ากันนะคะ ถือเป็นกิจกรรมทำสวยยามว่างที่น่าสนใจเลยทีเดียว !