ส่อง 7 ความลับเล็กๆ บน iPhone ที่ผู้ใช้อาจจะไม่เคยสังเกต

สำหรับ iPhone ที่เปิดตัวในแต่ละปีนั้น ถึงแม้ว่า จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ มาโดยตลอด แต่ทราบกันหรือไม่ว่า iPhone ยังมีฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ อีกมาก แม้จะไม่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน แต่ก็ถือเป็นลูกเล่น และความเอาใจใส่ที่ไม่เหมือนแบรนด์ใดเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ เว็บไซต์ techinsider ได้เผยถึง 7 ความลับเล็กๆ บน iPhone ที่ผู้ใช้อาจจะไม่เคยสังเกตเห็น มีอะไรบ้างนั้น มาชมกันเลยดีกว่า

ความลับที่ 1 : Slide to Unlock ถ้าหากมองแบบรวมๆ จะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่เมื่อสังเกตกันดีๆ แล้วจะเห็นว่า จะมีแสงสีขาวเลื่อนผ่านตัวอักษรจากซ้ายไปขวา ซึ่งหมายความว่า ให้เราเลื่อนจากซ้ายไปขวานั่นเอง

ความลับที่ 2 : ไฟฉาย แม้จะเป็นไอคอนเล็กๆ ที่ดูไม่มีความสำคัญอะไร แต่เคยสังเกตเห็นหรือไม่ว่า ปุ่มเล็กๆ บนไฟฉายเอง ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน เมื่อเราเปิดใช้ไฟฉาย ปุ่มเปิดบนไฟฉายจะเลื่อนขึ้นด้านบน และเมื่อปิดการใช้งาน ปุ่มจะกลับมาที่ตำแหน่งเดิม เคยสังเกตกันหรือเปล่า....

ความลับที่ 3 : แอปฯ นาฬิกา อาจจะเป็นแค่ไอคอนแอปฯ ทั่วๆ ไป แต่ถ้าสังเกตดีๆ เข็มนาฬิกา จะเดินตามเวลาจริง ณ ตอนนั้น

ความลับที่ 4 : Apple Maps ถ้าหากเปิดใช้งานแบบ Satellite จะแสดงแผนที่กลางวัน-กลางคืนแบบ Real-time ไม่เชื่อ ลองไปเล่นกันดูได้

ความลับที่ 5 : สำหรับระบบสแกนลายนิ้วมือ หรือ Touch ID อยากรู้ว่า เคยสแกนนิ้วไหนไปแล้วบ้าง ให้ลองเช็คใน Settings > Touch ID & Passcode แล้วแตะนิ้วดู ถ้าหากนิ้วนั้นเคยผ่านการสแกนและบันทึกไว้แล้ว จะปรากฏไฮไลท์ขึ้นมา

ความลับที่ 6 : เมื่อกดปุ่ม Shift บนคีย์บอร์ด ตัวอักษรภาษาอังกฤษจะกลายเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ และเมื่อกดอีกครั้ง จะกลายเป็นตัวพิมพ์เล็กเหมือนเดิม (อันนี้หลายๆ ท่านน่าจะทราบกันอยู่แล้ว)

ความลับที่ 7 : เมื่อมีสายเรียกเข้า ถ้าหากไม่ได้ล็อกหน้าจอ จะปรากฏเป็นปุ่มรับสาย-วางสาย แต่ถ้าหากหน้าจอล็อกอยู่ จะเป็นแถบให้เลื่อนรับสายเอง (แต่สามารถวางสายได้ด้วยการกดปุ่ม Power 2 ครั้ง)

ดูจะเป็นความลับที่ไม่ลับเท่าไหร่ แต่ลองนำไปสังเกตขณะใช้งานกันดูนะครับบทความแนะนำ


โปรโมชั่นเกร็ดดูดวงบิ๊กซีดูดวงการศึกษาทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก