สาว ๆ ห้ามพลาด!! 8 อุปกรณ์เสริมสุดเจ๋ง สำหรับการแต่งหน้า

คนที่ชอบแต่งหน้าก็มักจะมีอุปกรณ์ดีๆเอาไว้เป็นเพื่อนคู่ใจข้างกายเสมอ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้แต่งหน้าเป็นประจำก็อาจจะไม่รู้ว่าที่จริงแล้วในวงการแต่งหน้าเค้าก็มีอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยให้การแต่งหน้าเป็นไปได้ด้วยความราบรื่น และทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น คนที่ไม่ได้ใส่ใจมากนักก็อาจจะมองว่ามันไม่จำเป็น แต่ถ้าอยากหน้าสวยเป๊ะ และไม่ต้องกลัวว่าจะมีความผิดพลาดระหว่างแต่งหน้า สามารถช่วยประหยัดเวลาให้สั้นลงในแต่ละครั้ง ที่สำคัญยังช่วยให้การแต่งหน้าดูเหมือนมือโปรลงทุนหน่อยแต่ความผิดพลาดน้อยกว่า อันนี้แหละทำให้รู้สึกว่าน่าลอง

แปรงปัดแก้มอันใหญ่สำหรับใช้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

บางคนมักจะมีปัญหาเรื่องการเกลียและการปัดแก้มที่ดูแล้วไม่เนียนเอาซะเลย บางทีนั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณขาดเครื่องมือที่ดีพอสำหรับใช้ในการแต่งหน้า ลองไปหาซื้อแปรงปัดแก้มสำหรับปัดแก้มโดยเฉพาะดูสิแล้วจะรู้ว่าผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ากว่ากันเยอะ

แผ่นแปะใต้ตากันอายแชโดว์ หล่นลงมาเลอะ

ก่อนหน้านี้บางคนอาจจะเคยใช้แป้งฝุ่นรองใต้ตาเพื่อไม่ให้ฝุ่นผงอายแชโดว์ร่วงหล่นลงมาเลอะ แต่ว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีแผ่นแปะใต้ตาสำหรับปัญหานี้กันแล้ว แถมยังเอาแบบช่วยเป็นไกด์ไลน์สำหรับเขียนอายไลน์เนอร์ได้ด้วย

ปากกาลบเฉพาะจุด

เคยไหมกับปัญหาเมคอัพเลอะระหว่างวัน บางทีก็กรีดอายไลน์เนอร์ไม่เท่ากันทั้งสองข้าง แทนที่เมื่อก่อนก็ต้องลบหน้าใหม่เพื่อแต่งให้ดูดี คราวนี้ก็ใช้ปากกาลบเฉพาะจุดได้เลยโดยใช้ด้านที่เป็นเนื้อแว็กซ์ลบเมคอัพ จากนั้นก็ใช้หัวฟองน้ำเช็ดอีกครั้ง เป็นไอเท็มที่เหมาะจะมีติดกระเป๋าไว้มากที่สุดเลยล่ะ

สเปรย์ฉีดเพื่อให้เมคอัพติดทนนาน

ในกรณีที่รู้ตัวว่าต้องออกไปทำภารกิจ หรือต้องออกไปท่องราตรีเที่ยวลั้นลากันจนดึกดื่น แต่ก็กลัวว่าเมคอัพจะเลอะเทอะไปซะก่อน ก็ต้องนี่เลยสเปรย์เพื่อทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน แต่มันยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเราได้ด้วย

สำลีที่มีเมคอัพรีมูพเวอร์ในตัว

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีแบบนี้ด้วย คนที่บอกว่าเซ็งมากกับการจะต้องเช็คอายไลเนอร์ที่เลอะ หรือว่าลิปสติกที่เกินออกมานอกแนวปาก เจอตัวนี้เข้าไปก็จบเลย ไม่ต้องเอาสำลีมาจิ้มน้ำเปล่าหรือว่าตัวลบเครื่องสำอางโลชั่นอะไรระหว่างวันให้วุ่นวายขอแค่มีตัวนี้ลบทีเดียวก็ใช้ได้แล้ว

เขียนคิ้วให้สวยต้องใช้แปลงหัวตัด

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า อันนี้คือเรื่องจริงเพราะฉะนั้นการให้ความสำคัญกับคิ้วจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ ไปหาซื้อพู่กันเขียนคิ้วดีๆซักอันรับรองว่าคราวนี้หน้าสวยเป๊ะแบบไม่ต้องพยายาม

เลือกแปรงทาปากให้ดี

ถ้าอยากมีริมฝีปากที่สวยโดยเฉพาะการทาลิปสติกสีเข้มเด่นชัดก็ต้องมีพู่กันเขียนขอบปากที่มีขนนุ่มเบาและแน่นไม่หลุดง่าย ควรจะซื้อยี่ห้อดีดีหน่อยถึงแม้ว่ามันจะแพงแต่คุณภาพก็เยี่ยม ใช้ได้นานคุ้มค่ากว่ากันเยอะ

คนหน้ามันทาปุ๊ปหยุดมันทันที

อะไรมันจะดีปานนั้น เพราะมันคือไพรเมอร์สติ๊ก สูตรที่เป็นการควบคุมความมันช่วยให้หน้าของเราดูแมตต์โดยที่เมคอัพไม่ลบเลือน คนไหนรู้ตัวว่าหน้ามันลองไปจัดตัวนี้มาซักแท่งนะบทความแนะนำ