7 เคล็ด (ไม่) ลับ ถ้าสาวๆ อยากมีหน้าเด็กแอ็บแบ๊ว แบบสาวโคเรีย

เชื่อว่าสาวๆ คงไม่อยากให้ใครมาเรียกตัวเองป้าให้เสียเซล์ฟ ทั้งทีอายุเราก็น้อยกว่าคนเรียกซะอีก!แต่ลำพังจะให้ไปศัลยกรรมดึงหน้า ร้อยไหม อันนั้นก็น่ากลัวเกินไปอะจริงมั้ย ก็แหม่..ถ้าอยากมีหน้าเด็กแบบสาวโคเรีย เราก็ต้องมีเคล็ดลับกันหน่อยนั่นล่ะ ซึ่งเคล็ดลับที่ว่าสาวๆ ไม่ต้องไปเข้าคอร์ส หรือทำศัลยกรรมให้เสียเงินแพงๆ เลย แค่ปฏิบัติตัวตามเคล็ดลับ 7 อย่างที่เรานำมาฝากเท่านั้น!!ส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรให้สาวๆ ได้หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยบ้างนั้น เราไปดูกันเลยจ้าาา

1 #ออกกำลังกายเป็นประจำ

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ฮ่าไฮ้! มาออกกำลังกายทุกวัน วันละ 30 นาที ให้เหงื่อออกตัวเปียกสักหน่อย นอกจากช่วยให้ผิวได้ขับของเสียออกแล้ว ยังมีผลพลอยได้คือหุ่นเฟิร์มๆ อีกด้วย หรือถ้าอยากให้หน้าเฟิร์มชนิดที่จับไม่ได้เลยว่าอายุจริงเท่าไหร่ สาวๆ ลองมาออกกำลังกายหน้าด้วยการพูด A E I O U ที่หน้ากระจกดูสิ เค้าว่าช่วยให้หน้ากระชับขึ้นดีเชียวล่ะ!

24.media.tumblr.com2 #ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ

ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างต่ำวันละ 1.5 ลิตร ช่วยให้ผิวพรรณสาวๆ สดใส ไม่แห้งเป็นขุยหรือหย่อนคล้อย นอกจากนั้นน้ำยังมีส่วนช่วยในการชะลออายุได้ถึง 24% และการดื่มน้ำที่ดีไม่ใช่ว่าดื่มรวดทีเดียว 1.5 ลิตรนะจ้ะ! แต่สาวๆ แค่หาขวดน้ำที่มีขนาดปริมาณพอเหมาะ เอาไว้ดื่มจิบตลอดทั้งวัน แค่นี้ก็พอจ้า!

3 #พักผ่อนให้เพียงพอ

รู้มั้ย! ร่างกายเราน่ะจะซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอได้ดีที่สุดก็ตอนนอนหลับนี่ล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ อยากมีหน้าเด็ก ไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรก็ควรจะเข้านอนไวๆ Facebook หรือ โซเซียลต่างๆ ขอให้พักเบรคไว้ก่อน เพราะต้องให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ อย่างต่ำสัก 6 - 8 ชั่วโมงก็ยังดี ไม่เช่นนั้นริ้วรอย และความหมองคล้ำจะมาเยือนไม่รู้นะ!

4 #แต่งหน้าใสๆ ไม่เน้นจัดจ้าน

เลือกแต่งหน้าใสๆ ไม่ต้องเน้นความจัดจ้านดูสิ เพราะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ดูหน้าเด็กลงแล้ว ก็ไม่เปลืองเครื่องสำอางอีกด้วย แต่ 1 เรื่องที่อยากจะเน้นย้ำคือสาวไทยเราจะเน้นคิ้วหนา คิ้วอุย คิ้วปัง ใช่มั้ยล่ะ แต่ขอบอกเลยว่าถ้าอยากดูหน้าเด็กลงเราต้องทำตรงกันข้ามล่ะ! มาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเขียนคิ้วด่วนๆ เพราะใช่ว่าคิ้วหนาโก่งจะดีเสมอไป มันยิ่งทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยนะรู้มั้ย หันมาเขียนคิ้วให้เขารูปหน้า หรือฟุ้งๆ ก็พอดีกว่ารับรองว่าหน้าเด็กลงไปอีกหลายปีเลยล่ะ

5 #ลดเครียด ลดริ้วรอย

ความเครียดอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นสาวๆ ต้องควบคุมความเครียดในแต่วันให้ได้จึงเป็นวิธีที่ดีสุด อาจจะหากิจกรรมอื่นทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด ไม่ว่าจะเป็นการออกไป shopping ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ รวมไปถึงออกกำลังกาย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำได้ไม่ยากและลดความเครียดได้ดีด้วย

6 #ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การล้างหน้าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในการเพิ่มริ้วรอย หากล้างหน้าไม่สะอาด สิ่งสกปรกรวมไปถึงสารเคมีจากเครื่องสำอางก็จะสะสมจนทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอันควร และหากล้างหน้าไม่ถูกวิธี หรือถูหน้าแรงจนเกินไปก็จะทำให้เกิดริ้วรอยเพิ่มอีก ฉะนั้นเวลาล้างหน้าจะต้อลูบเบาๆ เว้นบริเวณรอบดวงตาที่บอบบาง เกิดริ้วรอยง่ายที่สุด เพียงเท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งวิธีทำให้หน้าเด็ก ลดอายุ ดูอ่อนกว่าวัยได้แล้ว

7 #รอยยิ้มสดใส เสริมความอ่อนวัยตลอดกาล

สาวๆ อาจะคิดว่าการยิ้มนั้นทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ง่ายใช่มั้ยล่ะ! แต่อยากให้เบรคความคิดนี้ไว้ก่อนจ้ะ เพราะจริงอยู่ที่การยิ้มอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ง่าย แต่ถ้าเรารู้จักการยิ้มแบบมีเทคนิควิธีด้วยการไม่หรี่ตาจนเกินไป หรือฉีกยิ้มซะจนเกิดรอยที่มุมปากล่ะก็ แค่นี้ก็ห่างไกลริ้วรอยแล้วล่ะค่ะ แถมได้รอยยิ้มที่สดใสดึงดูดใจหนุ่มๆ ด้วย

ทีนี้ล่ะ ใครมาเรียกป้าก็ล่ะก็จับตีมือเลยค่ะสาวๆ แหม่ก็ป้าอะไรจะดูเด็กแบบนี้ แต่ถ้าคิดจะแซวสาวด้วยวิธีนี้ขอบอกเลยว่าบายยย

อ้ะ! และสำหรับเคล็ดลับที่นำมาฝากในครั้งนี้ ไม่ใช่ว่าสาวๆ ทำครั้งเดียวแล้วจะได้ผลนะจ้ะ เพราะของแบบนี้มันต้องใช้เวลา เชื่อว่าสาวๆ คงทำได้ใช่มั้ยล่าา ยังไงเราขอเอาใจช่วยให้สาวๆ ไม่ท้อแท้นะจ้ะ สำหรับบทความนี้เราขอตัวไปทำตามเคล็ดลับที่ว่านี่ซะหน่อยแล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้า Bye Byeบทความแนะนำ