เผยภาพ กัญชาใบด่าง เจ้าของเผยมีคนขอซื้อ 2 ล้าน แต่ไม่ขาย

เผยภาพ กัญชาใบด่าง แห่งเดียวใน จ.กาญจนบุรี เจ้าของเผยคนติดต่อขอซื้อ 2 ล้านบาท แต่ขายให้ไม่ได้เพราะติดข้อบังคับ เตรียมเก็บเมล็ดขยายพันธุ์ ลุ้นได้ใบหายากเพิ่ม

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานภาพแปลกตา เมื่อมีการพบต้นกัญชาใบด่าง ต้นแรกและต้นเดียวใน จ.กาญจนบุรี ที่ศูนย์วิสาหกิจชุมชนเกษตรวิถีท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพบ้านวังเย็น จนกลายเป็นที่ฮือฮาและมีผู้เสนอขอซื้อในราคาหลักล้านบาทเลยทีเดียว

นายวิศารท์ ประธานวิสาหกิจชุมชนศูนย์อภิบาลด้วยพืชสมุนไพรแห่งริเวอร์แคว กล่าวว่า ในจังหวัดกาญจนบุรี มีวิสาหกิจชุมชน 8 แห่ง ที่ปลูกกัญชาทางการแพทย์ แต่ต้นกัญชาด่างพบเพียงแห่งเดียว โดยจะเตรียมเก็บเมล็ดพันธุ์เพื่อทดลองนำไปขยายพันธุ์ต่อ ว่าจะได้ต้นกัญชาแบบเดียวกันหรือไม่

ที่ผ่านมา มีคนรู้ข่าวต้นกัญชาด่างและพยายามจะขอซื้อในราคา 2 ล้านบาท แต่ไม่สามารถทำได้เพราะมีข้อบังคับกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าต้องปลูกเพื่อการแพทย์เท่านั้น จึงไม่สามารถที่จะขายออกไปได้

สำหรับการเก็บผลผลิตจากต้นกัญชาและดอกกัญชาเพื่อการแพทย์ ของวิสาหกิจชุมชน 8 แห่ง ใน จ.กาญจนบุรี สามารถเก็บดอกกัญชาได้ถึง 186 กิโลกรัม ผลผลิตต้นกัญชาและดอกกัญชาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก มีลักษณะของ ราก ต้น กิ่ง ใบที่สมบูรณ์ และมีสารสำคัญสูงสุด

ถือว่าเป็นความสำเร็จของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั้ง 8 แห่งที่เข้าร่วมในการปลูกกัญชาเพื่อนำไปใช้ในทางการแพทย์

 บทความแนะนำ


เซ็กซี่เพลงสุดแนวท่าเต้นdiningsavaที่กินร้านอาหารทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก