ชาวกกกอก ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิด ติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่

อ่าน 8,086

ชาวกกกอก ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิด ติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่

(15 มิ.ย. 64) ชาวบ้านกกกอก ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคม โดยจะติดให้พยานฝั่งแม่น้องชมพู่เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาก่อกวน และเพื่อความปลอดภัยกับเหล่าพยานทั้งหมด 10 คน พร้อมกับจะนำติดที่วัดถ้ำภูผาแฮกและวัดภูหลวง ใช้งบทั้งหมดจากการระดุมทุนกว่า 140,000 บาท

กลุ่มพยานพร้อมชาวบ้านบ้านกกกอกหมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เร่งติดตั้งกล้องวงจรปิดตามบ้านพยานในคดีน้องชมพู่ จำนวน 10 หลัง ซึ่งแบ่งเป็นบ้านพยานที่บ้านกกกอกประมาณ 9 หลัง และบ้านพยานที่บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง อีก 1 หลัง ซึ่งการติดกล้องในครั้งนี้มีการสั่งมาทั้งหมด 43 ตัวเป็นกล้องดูได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ในกรณีที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตสามารถนำมือถือไปเชื่อมต่อกับกล้องได้ ส่วนโครงการต่อไปก็จะมีกล้องแอคชั่นแคมประมาณ 10 ตัว เพื่อเอาไปไว้ติดตัวกรณีที่เดินทางไปทำไร่ทำสวนเพื่อความปลอดภัย

นายปรีชาลักษณ์ อายุ 43 ปี ตัวแทนกลุ่มพิทักษ์พยาน บอกว่าโครงการนี้เกิดจากการที่มีพยานมาขอความช่วยเหลือ ว่า ตอนนี้เกรงเรื่องความปลอดภัย อยากได้กล้องวงจรปิดมาติดไว้ที่บ้าน พอจะมีทางช่วยเหลือบ้างไหม ตนจึงได้นำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับเหล่าเพื่อนๆ ที่เป็นยูทูบเบอร์และเอฟซีช่องต่างๆ จนนำมาซึ่งการระดมทุนเพื่อที่จะนำไปซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคม ส่วนเงินที่เหลือก็จะนำไปซื้อพวกไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เพื่อนำไปติดตั้งบริเวณที่ไฟฟ้าส่องสว่างไม่ถึง ตอนนี้มีกล้องทั้งหมด 43 ตัว และกล้องแอคชั่นแคมจำนวน 10 ตัว

นางสาวชนาภา อายุ 41 ปี หนึ่งในพยานในคดีน้องชมพู่บอกว่า ตลอดเวลา 1 ปี กว่าๆ ก็เกิดการระแวงมาตลอดเลยตัดสินใจปรึกษากับหลายๆ คนในหมู่บ้าน เป็นที่มาที่ไปของความช่วยเหลือจากกลุ่มพิทักษ์พยาน จนนำมาสู่การระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดในครั้งนี้ซึ่งตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้นมากเพราะอย่างน้อยถ้าไม่อยู่บ้านก็มีกล้องวงจรปิดเป็นผู้สอดส่องดูแลแทน และจะได้บันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้บทความแนะนำ


ดูดวงผู้หญิงความสวยความงามอุบัติเหตุงานแต่งงานแรงบันดาลใจความเชื่อทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก