โยมสาดน้ำแกงใส่พระ เจ้าอาวาส ลั่นรับคำขอโทษเป็นเงินสด 3 ล้าน

คลิปโยมสาดน้ำแกงใส่เจ้าอาวาส เจ้าตัวยันไม่ได้ตั้งใจแค่นอนน้อย เจ้าอาวาสเผยให้อภัยได้ แต่ต้องมีเงิน 3 ล้าน เป็นค่าทำขวัญ ไม่มีก็ไม่ต้องมาขอโทษ เปิดปมเหตุเอาโลงเย็นไปขายไม่บอก

จากกรณีที่โซเชียลได้มีการแชร์คลิปโยมทำท่าคล้ายกับหกล้ม จนอาหารที่ถือมาเตรียมถวายหกใส่เจ้าอาวาสเต็ม ๆ ซึ่งมีการระบุว่า เป็นการจงใจสาดแกงใส่ เหตุฉุนที่เจ้าอาวาสขายโลงเย็นโดยไม่บอกคณะกรรมการวัด

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี จ.ขอนเเก่น ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ชนบท ว่า ถูกเจ๊บัวบาน ชาวบ้านโนนพะยอม ทำร้ายด้วยการใช้ถาดอาหารเทราดใส่ ต่อมานายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม อายุ 48 ปี หรือ เจ๊บัวบาน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำ

โดย เจ๊บัวบาน บอกว่า ตนทำบุญที่วัดนี้ทุกวัน หากวันไหนไม่ได้มาก็จะใส่บาตรกับพระที่วัด โดยพระรูปนี้ได้เอาโลงเย็นที่ญาติโยมนำมาถวายไปขายให้กับคนเก็บของเก่าในราคา 600 บาท โดยไม่ได้แจ้งให้คณะกรรมการหรือชาวบ้านทราบ และเมื่อเช้าก็เพิ่งจะนำเงินมาให้คณะกรรมการโดยไม่ได้ปรึกษาใครเลย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้นเกิดขึ้นจริง แต่ตนไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีเจตนา ตนนอนน้อยเพราะไลฟ์ขายของ ทำให้หน้ามืดล้มลง

หลายปีที่ผ่านมาเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมหลายอย่างที่ไม่เหมาะสม จนบางครั้งตนก็คิดว่าทำบุญจะได้บุญหรือเปล่า แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจ ตอนนี้อยากจะขอขมาลาโทษท่าน เพราะถึงยังไงท่านก็เป็นพระ จะแต่งขันธ์ 5 เข้าไปขอโทษ กับท่านก็เป็นญาติกัน นามสกุลเดียวกันด้วย โดยวันนี้จะพาผู้หลักผู้ใหญ่ไปขอโทษ ยืนยันว่าหน้ามืดจริง ๆ เพราะนอนน้อย ไม่มีเจตนาทำตามคลิปที่ปรากฏที่มีคนจงใจกลั่นแกล้ง

ขณะที่เจ้าอาวาสเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเป็นช่วงจังหัน มีญาติโยมมาทำบุญเยอะตามปกติ ซึ่งเหตุการณ์เมื่อเช้าก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทั้งที่อยู่เฉย ๆ แต่เขามาด่ากราดแล้วก็เกิดเหตุขึ้น ตอนนี้ยังรู้สึกปวด ถ้วยแกงหกใส่ก็เจ็บ ที่บอกว่าไม่เจตนา ง่วงนอนนั้น ส่วนตัวไม่เชื่อ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าคู่กรณีแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมาจะยอมไหม เจ้าอาวาสก็คิดอยู่นาน ก่อนจะบอกว่าให้อภัยก็ได้ แต่ต้องมีเงิน 3 ล้านบาท เป็นค่าทำขวัญมาขอโทษ ถ้ามีเงิน 3 ล้านก็มาขอโทษ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมา ขอเอาเรื่องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ต.อ. ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า จากการรับแจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าอาวาสวัดเจริญวารี ที่ยืนยันจะเอาเรื่องในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเรียบร้อยแล้ว เจ๊บัวบานก็ยอมรับว่าทำถาดอาหารหกใส่เจ้าอาวาสจริง แต่ไม่มีเจตนา ส่วนเจ้าอาวาสก็สอบถามแล้วและมีความเข้าใจแล้ว ขอเพียงเจ๊บัวบานเข้ากราบขอขมาโทษที่วัดก็จะยกโทษให้และไม่ติดใจเอาความบทความแนะนำ


เว็บท่องเที่ยว แนะนำที่เที่ยว แนะนำที่พัก แนะนำที่กิน ทริปท่องเที่ยว เส้นทางการเดินทาง ข่าวสารท่องเที่ยว เราเที่ยวด้วยกัน hotelsiam siamchill travelyummy เว็บผู้หญิง