ลูกกตัญญู ควักเงิน 6 แสน ซื้อที่ดินคืนแม่

ลูกเปิดใจ ควัก 6 แสนบาท ซื้อที่ดินคืนแม่ หลังจำใจขาย 20 ปีก่อน ในราคา 2 หมื่น เพราะปัญหาหนี้สิน ทำแม่ซึ้งน้ำตาไหล เผยเห็นสายตาแม่อาวรณ์ เพราะแม่มีที่ดินผืนเดียวทั้งชีวิต

เป็นคลิปที่น่าประทับใจเรียกน้ำตาชาวโซเชียลเลยก็ว่าได้ สำหรับคลิปจากผู้ใช้ TikTok pennapa444 เผยให้เห็นภาพลูกสาวทำเซอร์ไพรส์ ซื้อที่ดินคืน หลังแม่จำใจขายเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพราะปัญหาหนี้สิน ด้านแม่ถึงกับลงไปทรุด ร้องไห้ด้วยความปลื้มใจ

วันที่ 12 ธันวาคม 2564 นางผ่องศรี เนียมกุญชร อายุ 64 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า เมื่อ 20 ปีก่อน ตนต้องขายที่ดินจำนวน 2 ไร่ 3 งาน ซึ่งเป็นที่ดินมรดกในราคา 20,000 บาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงลูกจำนวน 4 คน และใช้หนี้ ตอนนั้นตนเองไม่มีทางออกจำเป็นต้องขายให้คนในหมู่บ้าน เมื่อขายแล้วก็ขอเช่าทำไร่มันสับปะหลังต่อ

ซึ่งคนซื้อก็อนุญาต ช่วงที่ขายที่ดินมรดกไปแล้วตนเองมีความรู้สึกท้อแท้ มีความคิดสั้นจะผูกคอตาย แต่คิดว่าลูกจะอยู่อย่างไรถ้าขาดแม่ไป โดยวันนั้นลูกสาวพาตนมาดูที่ดินที่ขายไป จู่ ๆ ก็นำโฉนดที่ดิน พร้อมพวงมาลัยดาวเรืองมายื่นให้ ความรู้สึกตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก ถึงกับเข่าทรุด คืนนั้นตนนอนกอดโฉนดที่ดินร้องไห้ทั้งคืน

ด้านนางสาววรรณา เนียมกุญชร อายุ 31 ปี ลูกสาวนางทองศรี เล่าว่า คลิปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อปี 2563 แต่เพิ่งเอามาโพสต์ลงเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยคนที่ซื้อที่ดินกลับคืนมาให้แม่คือนางสาวเพ็ญนภา ซึ่งเป็นพี่สาวที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ เก็บเงินซื้อคืนมาในราคา 600,000 บาท

ส่วนสาเหตุที่ซื้อที่ดินกลับมาคืน เนื่องจากทุกครั้งที่แม่ผ่านที่ดินผืนดังกล่าวจะมองจนสุดสายตา คล้ายว่าอยากได้ที่ดินกลับมา เพราะแม่มีที่ดินผืนเดียวทั้งชีวิต วันนั้นตนเองกับพี่สาววางแผนนำโฉนดที่ดินและพาแม่ไปดูที่ดินผืนดังกล่าวและมอบโฉนดให้แม่

 บทความแนะนำ


รองเท้าทายนิสัยบ่งบอกนิสัยลิปสติกสีนู้ดการศึกษาความสวยความงามผู้หญิงทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก