ไฟไหม้สนาม "แม็กซ์มวยไทยพัทยา" วอดทั้งหลัง สูญกว่า 200 ล้าน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.ท.อมรเทพ ใหม่มา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้สนามมวย ?แม็กซ์มวยไทยสเตเดียม? ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท-พัทยา 42 ถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถน้ำดับเพลิงและรถกระเช้ากว่า 10 คัน เดินทางไปตรวจสอบ 

 ที่เกิดเหตุสนามมวยดังกล่าว เป็นอาคารชั้นเดียว ซึ่งเปิดเป็นสนามมวยมาตรฐานขนาดใหญ่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้จากด้านหลังตัวอาคารอย่างรุนแรง มีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก และกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงระเบิดอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง เพราะเกรงอาคารจะถล่มลงมา พร้อมกับระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

 ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาผลาญอาคารจนไหม้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้จัดการและพนักงานของแม็กซ์มวยไทย ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกายเล็กน้อย 4 คน จึงรีบนำตัวส่ง รพ.เมืองพัทยา โดยมีนายนวัธ เตาะเจริญสุข ผู้บริหารแม็กซ์มวยไทย ยืนมองซากสนามมวยของตัวเองด้วยแววตาเศร้าสร้อย  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีช่างมาเติมน้ำยาแอร์บริเวณด้านหลังอาคาร กระทั่งเวลาผ่านไปไม่นาน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่คอมเพรสเซอร์แอร์และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ โชคดีที่ช่วงเวลานั้นสนามมวยยังไม่ได้เปิด แต่ในเวลา 19.00 น. วันเดียวกัน จะมีทัวร์จีนเดินทางมาดูมวยเป็นจำนวนมาก แต่ก็มาเกิดเหตุเพลิงไหม้เสียก่อน เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายไม่น่าจะต่ำกว่า 200 ล้านบาท 

 ด้านนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ที่เดินทางมาบัญชาการดับเพลิงยังจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพอจะทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้คร่าวๆ แล้ว โดยหลังจากนี้ได้สั่งห้ามไม่ให้ใครเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าโครงสร้างของอาคารจะถล่มลงมา 

 สำหรับสนามมวย ?แม็กซ์มวยไทยสเตเดียมพัทยา? ได้มีการทุ่มงบประมาณ 200 ล้านบาทในการก่อสร้าง และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 พ.ย.2557 โดยมีนายนวัธ เตาะเจริญสุข เป็นผู้บริหาร และนายปิยชาติ ศรีจันทร์ เป็นหุ้นส่วนใหญ่ ถือเป็นเวทีมวยที่ทันสมัยครบเครื่อง มีอุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน ติดเครื่องปรับอากาศอย่างดีอีกต่างหาก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาบทความแนะนำ


เพลงดังบัลโคนีจูเลียตสีเล็บการทาเล็บเพ้นท์เล็บเพลงไทยพร้อมเมื่อไหร่ค่อยรักเกมเทพเจ้าไซอิ๋ว1789ทรงผมทรงผมสั้นทรงผมประบ่าทรงผมถักเปียดูดวงดวงความรัก