ภูมิใจไทย ขอโทษสังคม ปมจอดรถบนฟุตปาธหน้าพรรค

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนในนามพรรคแถลงขอโทษสังคมต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวานนี้ (15 มิ.ย.) กรณีมีผู้แชร์ภาพรถยนต์จอดบนฟุตปาธ บริเวณหน้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทย 2 คัน เนื่องจากวานนี้มีการประชุม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีผู้มาประชุมจำนวนมากทำให้ที่จอดรถเต็ม สมาชิกที่มาภายหลังเมื่อคนขับรถจอดส่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงได้เอารถไปจอดบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เมื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ทราบเรื่องว่ามีการดำเนินการไม่เหมาะสม กระทำขัดต่อกฎหมาย ได้ตักเตือนพร้อมตำหนิเพื่อนสมาชิกในไลน์กลุ่มทันที ว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ในฐานะที่เราเป็นตัวแทนสังคม ตัวแทนประชาชน จำเป็นต้องออกมาขอโทษสังคม และต้องเสียค่าปรับที่ กทม. ซึ่งเพื่อนสมาชิกที่เป็นเจ้าของรถดังกล่าวได้ให้คนขับรถไปเสียค่าปรับที่ กทม. เรียบร้อยตามกฎหมายแล้ว

พรรคภูมิใจไทยอยากขอโทษสังคมอีกครั้ง ยืนยันว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ซึ่งทางพรรคได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่แล้ว ว่าการประชุมพรรค ควรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยจัดสรรการจราจรให้พรรค และอำนวยความสะดวกประชาชนให้สัญจรสะดวกมากขึ้นด้วยบทความแนะนำ